Chính thức thông xe cầu Kỳ Cùng thành phố Lạng Sơn.

Sáng ngày 30/11/2018, UBND tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật công trình cầu Kỳ Cùng nối liền hai bờ sông Kỳ Cùng thành phố Lạng Sơn.

Công trình cầu Kỳ Cùng được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, thi công công nghệ hiện đại với chiều dài toàn cầu 117,2m; khoảng thông thủy thoát nước là 98,6m, bề rộng toàn bộ cầu 21m với tiêu chuẩn 4 làn xe. Tổng mức đầu tư hơn 405 tỷ đồng do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông trực thuộc Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn làm chủ đầu tư.

Sau hai năm triển khai (tính từ ngày khởi công công trình 27/10/2016), mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình triển khai thi công, tuy nhiên với sự quyết tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự nỗ lực, cố gắng của Chủ đầu tư, các nhà thầu; sự phối hợp, hỗ trợ của các sở, ngành chức năng và các cấp ủy, chính quyền thành phố Lạng Sơn cùng sự ủng hộ, đóng góp tích cực của người dân trong khu vực dự án. Đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng theo đúng kế hoạch. Cây cầu sẽ tạo một nét mới vừa mạnh mẽ vừa hiện đại, tô điểm cho cảnh quan thành phố Lạng Sơn.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

IMG_5497 (FILEminimizer).JPG

Đoàn xe chuẩn bị qua cầu Kỳ Cùng tại buổi Lễ thông xe

IMG_5546 (FILEminimizer).JPG