Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ban An toàn giao thông tỉnh khảo sát để xử lý các vị trí mất an toàn giao thông tại huyện Văn Quan và huyện Bình Gia

Thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong Kế hoạch Năm An toàn giao thông 2021 với mục tiêu kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông từ 5 đến 10% về số vụ, số người chết và số người bị thương. Trong các ngày 12 và ngày 18/3/2021, Ban An toàn giao thông tỉnh thành lập Đoàn công tác do Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì phối hợp với các phòng, ban chức năng Sở Giao thông vận tải; Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh; Ban An toàn giao thông các huyện Bình Gia, huyện Văn Quan; Công an các huyện Văn Quan, huyện Bình Gia và chính quyền địa phương các xã, thị trấn liên quan tiến hành khảo sát, đánh giá các vị trí mất an toàn giao thông tại km4+100, km12+070, Đường tỉnh 232 địa bàn huyện Văn Quan và Ngã 4 giao cắt giữa Quốc lộ 1B với Đường tỉnh 226, đường nội thị 19/4 thuộc địa bàn thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia.

 

1_3.jpg

Vị trí mất an toàn giao thông tại km4+100, Đường tỉnh 232, xã Liên Hội, huyện Văn Quan

 

2_2.jpg

Vị trí mất an toàn giao thông tại km12+070, Đường tỉnh 232, xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan

 

3_0.jpg

Vị trí mất an toàn giao thông tại ngã 4 Tô Hiệu, giao cắt giữa Quốc lộ 1B với Đường tỉnh 226

và đường nội thị 19/4 thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia

Qua khảo sát, họp bàn, Đoàn công tác đánh giá: Tại khu vực vị trí km 4+100 và km12+070, Đường tỉnh 232 là đoạn đường cong cua liên tiếp, có độ dốc dọc lớn, bán kính cong nhỏ hẹp, tầm nhìn bị che khuất, không đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi lưu thông qua khu vực này; Tại Ngã 4 giao cắt giữa Quốc lộ 1B với Đường tỉnh 226, đường nội thị 19/4 đây là ngã 4 trung tâm của thị trấn Bình Gia, hàng ngày có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông lớn, do chưa có hệ thống đèn tín hiệu giao thông nên các phương tiện khi lưu thông qua ngã 4 thường xảy ra xung đột, va chạm giao thông. Theo báo cáo của Ban ATGT huyện Văn Quan và huyện Bình Gia tại các khu vực này đã xảy ra 03 vụ tai nạn giao thông làm chết 03 người, ngoài ra còn xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông, xe ô tô, xe máy tự ngã đổ . . . gây thương tích cho người và hư hỏng nhiều phương tiện giao thông.

Để khắc phục các điểm mất an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại an toàn, thông suốt qua các vị trí nêu trên, Đoàn công tác đã thống nhất phương án xử lý khắc phục trong thời gian tới, gồm: Đề xuất lắp đèn tín hiệu giao thông tại Ngã 4 giao cắt giữa Quốc lộ 1B với Đường tỉnh 226, đường nội thị 19/4; Đầu tư xử lý cắt cua, mở rộng bụng đường cong, bổ sung biển báo hiệu giao thông, gương cầu lồi . . . tại vị trí km 4+100 và km12+070, Đường tỉnh 232./.

 

                                                                                                                                                               Nguyễn Thanh Long

                                                                                                                                                          Văn phòng Ban ATGT tinh