Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ban An toàn giao thông tỉnh triển khai xử lý điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên tuyến Đường tỉnh 232, huyện Văn Quan

          Đường tỉnh 232 là tuyến đường huyết mạch nối hai huyện Văn Quan và huyện Văn Lãng, đồng thời là tuyến đường dẫn vào khu di tích, tưởng niệm đồng chí Lương Văn Tri tại xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan. Trong những năm qua, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên Đường tỉnh 232 ngày càng tăng, trong khi tuyến đường còn tồn tại một số đoạn đèo dốc quanh co, tầm nhìn bị che khuất nên đã có nhiều vụ tai nạn, va chạm giao thông đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt tại vị trí đoạn Km4+100 và Km12+070, thuộc địa bàn huyện Văn Quan từ năm 2017 đến nay đã xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông làm chết 01 người và hơn 10 vụ va chạm giao thông, xe máy, ô tô tự ngã đổ khi đi lên, xuống đèo dốc gây thương tích cho nhiều người và hư hỏng nhiều phương tiện giao thông.

          Trước tình hình trên, để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, đặc biệt là phòng ngừa các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra tại vị trí đoạn Km4+100 và Km12+070, Đường tỉnh 232. Ban An toàn giao thông tỉnh đã xây dựng phương án xử lý và được UBND tỉnh đồng ý phê duyệt.

          Ngày 08/9/2021, tại UBND xã Liên Hội, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức buổi làm việc với Trung tâm phát triển quỹ đấthuyện Văn Quan, UBND xã Liên Hội, huyện Văn Quan và các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án để công bố các quyết định triển khai thực hiện. Qua làm việc, các cơ quan đơn vị và người dân đều đồng tình, thống nhất cao với phương án xử lý, các hộ dân có đất bị thu hồi sẵn sàng phối hợp và tạo điều kiện thuận nhất cho việc triển khai thực hiện dự án.