Chi đoàn Sở Giao thông vận tải phối hợp cùng các chi đoàn thuộc Cụm thi đua số 5 - Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2022 tại xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng

Ngày 25/6/2022, Chi đoàn Sở Giao thông vận tải đã phối hợp cùng các Chi đoàn (CĐ) thuộc Cụm thi đua số 5 - Đoàn khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn (gồm 07 Chi đoàn: CĐ Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn, CĐ Ban quản lý khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, CĐ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng  tỉnh, CĐ Sở Khoa học và Công nghệ, CĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông, CĐ Sở Giao thông vận tải, CĐ Sở Tài nguyên và Môi trường), phối hợp với Đoàn cơ sở xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng tổ chức chương trình Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2022 tại xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8 hằng năm luôn là đợt hoạt động cao điểm để thanh niên ở mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, sáng tạo, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ tham gia thực hiện các công trình, phần việc vì cộng đồng. Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (gồm có 1 chương trình và 4 chiến dịch), chiến dịch Kỳ nghỉ hồng là chương trình được tổ chức dành cho đối tượng đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên công nhân và lao động trẻ nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, năng lực chuyên môn trong việc tổ chức, tham gia các hoạt động tình nguyện trên địa bàn tỉnh. Tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, có sức khoẻ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi ra quân, Cụm thi đua số 5 cùng Đoàn cơ sở và bà con nhân dân xã Yên Sơn đã xây dựng được 01 công trình thắp sáng đường thôn tại thôn Nong Thâm, xã Yên Sơn với chiều dài 1000m, trị giá công trình: 6.000.000 đồng. Ngoài ra, trong chương trình này, Cụm thi đua số 5 đã tặng gia đình chính sách: 01 suất quà trị giá 500.000 đồng; tu sửa, làm mới điểm vui chơi cho thiếu nhi tại trường mầm non xã Yên Sơn; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn lập hồ sơ đăng ký tham gia đánh giá sản phẩm OCOP tại xã với hơn 20 đoàn viên thanh niên tham gia; giúp đỡ hộ thanh niên nghèo có ý chí vươn lên thoát nghèo phát cỏ vườn na, tặng 01 suất quà trị giá 1.000.000 đồng (do Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh ủng hộ), tặng 20 con gà giống trị giá: 1.000.000 đồng (do Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh ủng hộ).

Ra quân chiến dịch Kỳ nghỉ hồng 2022