Giữ khoảng cách an toàn khi đi đường trời mưa

Thời gian gần đây, trên các tuyến Quốc lộ, đặc biệt là Quốc lộ 4B qua địa bàn huyện Lộc Bình, Đình Lập xảy ra một số vụ tự nạn, do trời mưa, đường trơn trượt khiến cho lái xe bị mất lái, lật đổ xe hoặc lao xuống ruộng. Rất may không có thương vong xảy ra nhưng thực tế này cũng là cảnh báo với các lái xe khi đi đường trời mưa, đặc biệt là vấn đề giữ tốc độ, khoảng cách an toàn trên các tuyến đường cong cua, trơn trượt, nhiều đèo dốc.

Trên tuyến Quốc lộ 4B qua địa bàn huyện Lộc Bình và huyện Đình Lập. Địa điểm thường xuyên xảy ra các vụ lật đổ xe là tại km8+400; km46 và km 64+500. Đây là những đoạn đường hẹp, cong cua, hoặc do có nhiều xe trọng tải lớn, xe chở vật liệu xây dựng qua lại khiến cho mặt đường trơn trượt, giảm ma sát. Nếu lái xe qua các khu vực này không làm chủ tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn với các xe đi trước thì rất dễ xảy ra va chạm hoặc mất lái, lật đổ xe. Từ đầu năm đến ngày 20/11, trừ tuyến Quốc lộ 1A giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông thì các tuyến Quốc lộ khác xảy ra 20 vụ tai nạn, làm chết 18 người, bị thương 10 người, tăng cả 3 tiêu chí. Riêng tuyến Quốc lộ 4B xảy ra nhiều nhất, với 11 vụ, làm chết 10 người, bị thương 7 người, tăng 5 vụ, 4 người bị chết và 4 người bị thương so với cùng kỳ.