Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị Tổng kết công tác ngành Giao thông vận tải năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019

          Chiều ngày 16/01/2019, tại Hội trường Nhà khách Tỉnh ủy, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác ngành Giao thông vận tải năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019.

IMG_5610.JPG

 

Đ/c Nghiêm Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải

 phát biểu, chỉ đạo và khai mạc Hội nghị

 

            Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nghiêm Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải; cùng các đồng chí Lãnh đạo Sở và toàn thể công chức, viên chức và người lao động: Các Phòng chuyên môn thuộc Sở, Thanh tra Sở, Văn phòng Ban ATGT tỉnh; Ban Quản lý bảo trì đường bộ, Ban Quản lý ĐTXD các công trình giao thông trực thuộc Sở Giao thông vận tải; Đại diện Lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện trên địa bàn tỉnh; Phòng Quản lý đô thị thành Phố Lạng Sơn; Đại diện Lãnh đạo một số Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

IMG_5616 (FILEminimizer).JPG

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

          Năm 2018 là năm then chốt triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, thực hiện các mục tiêu kế hoạch phát triển Kinh tế - xã hội của tỉnh 5 năm (2016 - 2020). Cùng với những thuận lợi, ngành GTVT phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức: Vốn đầu tư của Trung ương cũng như địa phương giao còn thấp chưa đáp ứng yêu cầu, nhiều dự án đã phê duyệt không bố trí được vốn để thực hiện; áp lực về vận tải ngày càng tăng cao; tình hình trật tự an toàn giao thông diễn biến phức tạp… Nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Bộ GTVT và Tổng cục ĐBVN, cùng với sự quyết tâm chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện của toàn ngành Giao thông vận tải phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu và dự toán ngân sách năm 2018 được giao.

IMG_5619 (FILEminimizer)_0.JPG

Đ/c Nguyễn Ngọc Huy, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải thông qua Báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2019

 

          Với những kết quả đạt được trong năm 2018, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Sở đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao trên các mặt:

          Công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực GTVT trên địa bàn tỉnh được nâng cao. Kết cấu hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư phát triển để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Tỷ lệ cứng hóa đường đến trung tâm xã từng bước được nâng cao góp phần đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo nhu cầu đi lại bốn mùa của nhân dân. Công tác phát triển GTNT vẫn tiếp tục được các địa phương quan tâm chỉ đạo, tuyên truyền và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Công tác quản lý bảo trì đường bộ tiếp tục là một trong những nhiệm vụ chính của Sở, được quan tâm thực hiện sửa chữa và tăng cường mặt đường trên các tuyến Quốc lộ duy trì khả năng khai thác trên tuyến, công tác vá ổ gà trên các tuyến đường trên địa bàn được quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Sở Giao thông vận tải tham mưu cho UBND tỉnh đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công, tích cực phối hợp với các Bộ, ngành, nhà đầu tư và các đơn vị có liên quan tham gia về chuyên môn đối với dự án đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công của dự án.

IMG_5642 (FILEminimizer).JPG

 

Đ/c Nghiêm Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GTVT trao bằng khem cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2018  tại  Hội nghị

 

          Về hoạt động vận tải, an toàn giao thông: các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bến bãi được hướng dẫn cụ thể hoàn thiện các thủ tục để công bố đưa vào hoạt động, công tác quản lý nhà nước về vận tải tiếp tục được tăng cường theo hướng phục vụ doanh nghiệp. Trật tự vận tải hành khách, hàng hóa trên địa bàn tỉnh có chuyển biến tích cực; tổ chức, quản lý khai thác có hiệu quả hoạt động vận tải khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi... từng bước quản lý hoạt động vận tải hàng hóa theo quy định. Công tác kiểm tra, hướng dẫn đầu tư các cơ sở đào tạo được tăng cường, tổ chức sát hạch, cấp giấy phép lái xe được duy trì và hoạt động có hiệu quả.

          Công tác quản lý và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ được quan tâm thực hiện, tạo chuyển biến về ý thức của người dân trong việc bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, công tác xử lý khắc phục điểm đen tai nạn giao thông đã được ưu tiên thực hiện, bảo đảm ATGT, đảm bảo giao thông trong mọi tình huống.

          Trong năm 2019, Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn quyết tâm thực hiện tốt công tác tham mưu cho Bộ GTVT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước được giao năm 2019. Phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của Sở được UBND tỉnh giao.

 

Quang Hiếu – Văn phòng Sở