Thanh tra Giao thông vận tải tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện đường bộ tại các đầu mối bốc xếp hàng hóa.

Triển khai thực hiện văn bản số 312/TTr-PCN ngày 30/3/2022 của Thanh tra Bộ giao thông vận tải về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện đường bộ tại các đầu mối bốc xếp hàng hóa. Thanh tra Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn đã ban hành Kế hoạch số 123/KH-TTGTVT ngày 15/04/2022 về việc tăng cường công tác thanh tra,  kiểm tra và xử lý hành vi vi phạm chở hàng quá tải, quá khổ và tự ý thay đổi kích thước thành thùng phương tiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Khi dịch bệnh Covid-19 đã kiểm soát được tốt hơn cũng là lúc tình trạng phương tiện cơi nới thành thùng, chở hàng quá tải trọng có dấu hiệu bùng phát trở lại tại một số địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trong đó thường tập trung nhiều tại tuyến quốc lộ 1, 4A, 1B, 4B gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông và mất an toàn giao thông. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải về  tăng cường công tác thanh tra,  kiểm tra và xử lý hành vi vi phạm chở hàng quá tải, quá khổ và tự ý thay đổi kích thước thành thùng phương tiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Trong tháng 4/2022 Thanh tra giao thông vận tải Lạng Sơn đã cho ký cam kết chấp hành các quy định về vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô đối với 65 lái xe; 25 chủ doanh nghiệp khai thác mỏ vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.  Sau khi được tuyên truyền, ký cam kết thực hiện đúng các quy định việc bốc xếp hàng hóa lên xe ô tô, cơ bản các mỏ đều nghiêm chỉnh chấp hành. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm, Thanh tra GTVT đã tiến hành lập biên bản xử lý 14 Trường hợp lái xe với lỗi không mang theo Giấy vận tải và chở hàng vật liệu xây dựng để rơi vãi với tổng số tiền là 25.800.000đ

Description: Description: Description: z3371445211447_006_15eb5e4e5d49b26876a1f7419f865495

Thanh tra giao thông vận tải  tuyên truyền, ký cam kết với chủ doanh nghiệp khai thác vật liệu xây dựng tại Công ty CP chế biến đá Lạng Sơn (Thôn Ba Nàng, Xã Cai Kinh, Huyện Hữu Lũng, Tỉnh Lạng Sơn)