Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Thanh tra GTVT Lạng Sơn: Vững vàng trên tuyến đầu chống dịch

          Sự nỗ lực vượt lên khó khăn của những người tuyến đầu chống dịch đang gánh khó có từ nào kể hết nhưng hàm chứa trong đó những ý nghĩa lớn lao về mặt tinh thần không thể đo đếm được. Đó là sự sẻ chia, đồng cảm, là tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau trong điều kiện cả nước đang phải đối mặt với dịch bệnh, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Giám đốc sở GTVT Lạng Sơn và Chánh thanh tra GTVT tỉnh đến thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt

 

          Cuộc chiến chống dịch COVID-19 bước vào giai đoạn cam go, quyết liệt trong hơn trong những tháng qua. Phát huy truyền thống "đi trước mở đường" trong các cuộc đấu tranh vệ quốc oanh liệt, hào hùng, nhiều cán bộ, nhân viên, người lao động ngành GTVT đã không quản ngại khó khăn, tự nguyện, xung phong đi hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các vùng tâm dịch cũng như hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại địa phương công tác. Không chỉ có lực lượng y tế, nhiều cơ quan, đơn vị khác trong ngành GTVT cũng là lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch bệnh tại địa phương như thanh tra giao thông, thanh tra của các Cục quản lý đường bộ.

          Ông Nguyễn Trần Thành - Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Lạng Sơn cho biết hiện nay lực lượng thanh tra giao thông của Sở tham gia phối hợp công tác tại 04 chốt kiểm dịch y tế liên ngành phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh cụ thể là chốt tại huyện Hữu Lũng (tại Km94, Quốc  lộ 1A), Đình  Lập (tại Km76,Quốc Lộ 4B xã Bắc Lãng  và km104 Quốc lộ 31 xãLâm Ca), Chi Lăng (Km 55, Quốc lộ 1) do UBND tỉnh thành lập và UBND các huyện thành lập. 

          "Chúng tôi cũng chỉ đạo Trạm kiểm tra tải trọng cử 12 cán bộ trực 24/24h hỗ trợ chốt kiểm dịch y tế liên ngành và phân luồng, sắp xếp phương tiện tại khu vực bãi đỗ xe Nà Tâm,  xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn; cử 8 cán bộ Thanh tra phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh, Công an thành phố và Công an huyện Cao Lộc trực bảo đảm ATGT phân luồng, điều tiết các phương tiện từ QL.1 vào cửa khẩu Hữu Nghị và đường tránh Quốc lộ 4A", ông Thành cho biết thêm.

 

Lực lượng thanh tra sở GTVT Lạng Sơn thực hiện nhiệm vụ

 

          Mặt khác, lực lượng Thanh tra GTVT tỉnh cũng đang triển khai kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan thực hiện công tác kiểm tra, xử lý (hậu kiểm) các phương tiện vận tải tại các điểm bốc xếp, giao nhận hàng hóa theo chỉ đạo của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam,  UBND  tỉnh (Công văn số 593/TTr-PCN  ngày 26/7/2021  của Thanh tra Bộ Giao thông vận tải; Công văn số 5433/TCĐBVN-PCTT  ngày  02/8/2021  của về việc tăng cường kiểm tra, giám sát và  xử lý đối với phương tiện vi phạm giấy (thẻ) nhận diện phương tiện có mã  QRCode)  và triển khai kế hoạch thanh tra đã được phê duyệt.

          Mặc dù dãi nắng dầm mưa, gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn trong sinh hoạt tại các chốt chống dịch như lực lượng thanh tra Sở GTVT Lạng Sơn luôn tự hào và nêu cao tinh thần khi là lực lượng tuyến đầu hỗ trợ công tác phòng chống dịch. 

          "Anh em chúng tôi vội vã ăn cơm giữa thời tiết nắng nóng, tranh thủ ngủ những giấc ngắn để còn thay nhau thực hiện nhiệm vụ trong thời gian cao điểm. Có những khoảng thời gian 1 đến 2 tháng không được về thăm gia đình. Lực lượng thanh tra giao thông đảm nhận nhiệm vụ đa phần là cán bộ trẻ, có nhiệt huyết trách nhiệm với công việc được giao. Do là lực lượng tuyến đầu hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, Thanh tra GTVT chúng tôi luôn đc quan tâm, động viên của Lãnh đạo Sở Cũng như tạo mọi điều kiện để hoàn thành nhiệm vụ với tinh thần đoàn kết. Tuy vất vả nhưng anh em luôn tự động viên nhau cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để chiến thắng đại dịch Covid-19 đem lại niềm vui cho đất nước", Phó Chánh thanh tra Nguyễn Trần Thành chia sẻ.

          Hiện nay, lực lượng thanh tra Sở còn tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Lãnh đạo Sở GTVT trong công tác kiểm tra các phương tiện vận tải hoạt động trên “luồng xanh” nhằm kịp thời phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm của các lái xe, chủ xe có phương tiện được cấp thẻ nhận diện phương tiện có mã QRCode tại các điểm bốc xếp, giao nhận hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

          Khó khăn, vất vả là thế, nhưng ý chí, lòng quyết tâm của lực lượng thanh tra Sở GTVT Lạng Sơn cũng như những lực lượng tuyến đầu khác của ngành GTVT chưa bao giờ ngừng lại. Mỗi cán bộ nơi tuyến đầu chống dịch đều xác định rằng đây là nhiệm vụ thiêng liêng , sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, không quản ngại gian khổ, chấp nhận sự hy sinh, ngay cả những việc riêng tư quan trọng của đời mình...

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ GTVT