Hội thi Tuyên truyền về an toàn giao thông cấp tỉnh năm 2024: Sân chơi bổ ích, lan toả văn hoá giao thông an toàn

Ngày 22/9/2024, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn, Ban An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng Liên đoàn lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội thi Tuyên truyền về an toàn giao thông cấp tỉnh năm 2024. Đây là lần đầu tiên hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa, thu hút sự tham gia của 11 đội thi đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Hội thi, có đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn lao động cơ sở; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thành phố, các đơn vị tài trợ và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh viên, học sinh sinh viên, nhân dân trên địa bàn tỉnh cùng với sự tham gia đưa tin bài của các cơ quan phóng viên, báo chí trung ương và địa phương, với tổng số trên 800 người tham dự. Ngoài ra, Hội thi còn thu hút trên 21.000 lượt người quan tâm, theo dõi, tương tác trên Fanpage "An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn" khi livestream phát trực tiếp trong suốt thời gian diễn ra Hội thi.

Đồng chí Dương Công Vĩ – Phó trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi năm nay quy tụ 11 đội thi với các thành viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên tham gia. Các đội thi tranh tài qua ba phần thi gồm: Tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, hiểu ý đồng đội và năng khiếu. Mỗi phần thi là một sân chơi để các đội thể hiện hiểu biết về chủ trương, chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, kỹ năng tuyên truyền và tinh thần sáng tạo trong việc lan tỏa thông điệp: Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn đến cộng đồng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội thi

Ban tổ chức đánh giá cao sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo của các đội thi trong việc dàn dựng và luyện tập các phần thi. Đặc biệt, phần thi năng khiếu của các đội đã mang đến những tiết mục đặc sắc, sáng tạo, để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ. Sự phối  hợp nhịp nhàng, hiểu ý đồng đội cùng tinh thần đoàn kết đã góp phần tạo nên thành công cho hội thi.

Các đội thi thực hiện phần thi Năng khiếu

Hội thi không chỉ là cơ hội để các đơn vị giao lưu, học hỏi mà còn là kênh tuyên truyền hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đến với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh viên, học sinh sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Những thông điệp về văn hóa giao thông được truyền tải một cách sinh động, dễ hiểu, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 13 giải thưởng, gồm: 01 giải Nhất cho đội thi huyện Tràng Định; 02 giải Nhì cho đội thi huyện Đình Lập và huyện Chi Lăng; 04 giải Ba thuộc về các đội thi huyện Hữu Lũng, Lộc Bình, Bình Gia và Bắc Sơn; 04 giải Khuyến khích dành cho các đội huyện Cao Lộc, Văn Lãng, Văn Quan và thành phố Lạng Sơn và 02 giải chuyên đề giành cho đội thi huyện Văn Lãng – Đội thi có năng khiếu tốt nhất và đội thi Thành phố Lạng Sơn – Đội thi có màn hiểu ý đồng đội tốt nhất.

Với những thành công của Hội thi Tuyên truyền về an toàn giao thông cấp tỉnh năm 2024, trong thời gian tới, Ban An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng để Tổ chức Hội thi thường niên hàng năm, qua đó góp phần lan toả mạnh mẽ tinh thần, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng tham gia Phòng trào thi đua làm tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, với tinh thần: Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mà Tỉnh đã đề ra.

Hoàng Thị May – Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh