Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 và được sự đồng ý của UBND tỉnh. Chiều ngày 22/01/2021, tại Hội trường Nhà khách Tỉnh ủy, Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2021.

IMG_5027.JPG

Đ/c Dương Công Vĩ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải phát biểu khai mạc Hội nghị

 

          Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Công Vĩ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, các đồng chí Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải và toàn thể công chức, viên chức và người lao động các Phòng chuyên môn thuộc Sở, Thanh tra Sở, Ban Quản lý xây dựng và bảo trì hạ tầng giao thông trực thuộc Sở Giao thông vận tải; Văn phòng Ban ATGT tỉnh; Đại diện Lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện trên địa bàn tỉnh; Phòng Quản lý đô thị thành Phố Lạng Sơn; Đại diện Lãnh đạo một số Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

IMG_5049.JPG

Đ/C Lương Trọng Quỳnh, Tỉnh uỷ viên, phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

 

         Năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, thực hiện các mục tiêu kế hoạch phát triển Kinh tế - xã hội của tỉnh 5 năm (2016 - 2020), bám sát chủ đề của năm 2020 là Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp”. Cùng với những thuận lợi, ngành Giao thông vận tải phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Bộ GTVT và Tổng cục ĐBVN, cùng với sự quyết tâm chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện của toàn ngành Giao thông vận tải nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu và dự toán ngân sách năm 2020 được giao.

 

IMG_5028_0.JPG

Đ/c Nguyễn Ngọc Huy, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải thông qua Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2021

 

Trong năm 2020, cán b, công chc, viên chc và người lao động trong toàn S đã đoàn kết, khc phc khó khăn, phn đấu hoàn thành nhim v được giao trên các mt:

Công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực GTVT trên địa bàn tỉnh tiếp tục được quan tâm thực hiện. Kết cấu hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư phát triển để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỷ lệ cứng hóa đường đến trung tâm xã từng bước được nâng cao góp phần đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo nhu cầu đi lại bốn mùa của nhân dân. UBND các huyện, thành phố quan tâm trong chỉ đạo, tuyên truyền và tổ chức thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển GTNT, đã lồng ghép nhiều nguồn vốn để thực hiện công tác phát triển giao thông nông thôn. Về hoạt động vận tải, an toàn giao thông: Trật tự vận tải hành khách, hàng hóa trên địa bàn tỉnh có chuyển biến tích cực; tổ chức, quản lý khai thác có hiệu quả hoạt động vận tải khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi... từng bước quản lý hoạt động vận tải hàng hóa theo quy định. Công tác kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở đào tạo được tăng cường, tổ chức sát hạch, cấp giấy phép lái xe được tăng cường và hoạt động có hiệu quả. Công tác quản lý và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ được quan tâm thực hiện, tạo chuyển biến về ý thức của người dân trong việc bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, công tác xử lý khắc phục điểm đen tai nạn giao thông đã được ưu tiên thực hiện, bảo đảm ATGT, đảm bảo giao thông trong mọi tình huống.

 

IMG_5074.JPG

Đ/C Lương Trọng Quỳnh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và  phát  triển ngành Giao thông vận tải Việt Nam

 

IMG_5098.JPG 

IMG_5090.JPG

IMG_5100.JPG

IMG_5106.JPG

Các Đ/c Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải trao giấy khen của Giám đốc Sở cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2020  tại  Hội nghị

 

          Trong năm 2021, Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn quyết tâm cùng chung tay, đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chủ yếu sau:

1. Thực hiện tốt công tác tham mưu cho Bộ GTVT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước được giao năm 2021. Phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của Sở được UBND tỉnh giao.

2. Tiếp tục thực hiện đầu tư, đôn đốc nhà thầu thi công các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, các công trình sửa chữa đường bộ đạt tiến độ, chất lượng theo kế hoạch đề ra.

3. Tham mưu đề xuất các giải pháp và phối hợp với các cơ quan, ban, ngành để phấn đấu giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí từ 5% trở lên.

4. Phấn đấu Tỷ lệ xã có đường ô tô đến trung tâm xã được rải nhựa hoặc bê tông đạt 90,6%, tỷ lệ thôn có đường ô tô đến trung tâm thôn được cứng hóa đạt 68%. Tiếp tục thực hiện đề án phát triển GTNT phấn đấu thực hiện xây dựng 350Km đường giao thông nông thôn.

5. Hoàn thành tiêu chí giao thông các xã điểm trong Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2021.

 

Quang Hiếu – Văn phòng Sở