Khởi công thi công tuyến đường Tân Tri –Nghinh Tường huyện Bắc Sơn

Sáng ngày 04/7/2022, Ban Quản lý xây dựng và Bảo trì hạ tầng giao thông - Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Bắc Sơn tổ chức Lễ khởi công gói thầu thi công xây dựng Đoạn từ Km2+920-km7+655 tuyến chính Dự án: Đường Tân Tri –Nghinh Tường (ĐH.77) huyện Bắc Sơn.

Tham dự Lễ khởi công gồm có ông Vũ Văn Nhiên, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn, Ông Nguyễn Ngọc Thiều, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn, đại diện Chủ đầu tư (Ban Quản lý xây dựng và Bảo trì hạ tầng giao thông), cùng đại diện Lãnh đạo UBND xã Tân Tri, đại diện Tư vấn thiết kế và đại diện Đơn vị thi công xây dựng...

1_14.jpg

Ông Nguyễn Khánh Vinh - Phó giám đốc Ban Quản lý xây dựng và bảo trì hạ tầng giao thông phát biểu tại buổi Lễ.

2_14.jpg

Ông Nguyễn Ngọc Thiều – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn

phát biểu tại buổi Lễ.

1234567.jpg

Ông Vũ Văn Nhiên – Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.

Dự án: Đường Tân Tri - Nghinh Tường (ĐH.77) huyện Bắc Sơn đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 543/QĐ-UBND ngày 29/3/2022, nối liền từ trung tâm xã Tân Tri đến hết địa phận xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, giáp xã Nghinh Tường, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, được thiết kế theo quy mô đường cấp VI miền núi (theo TCVN 4054 – 2005). Công trình do Ban Quản lý xây dựng và bảo trì hạ tầng giao thông làm chủ đầu tư, nhà thầu thi công là Liên danh Công ty Thành Sơn - Nga Phong. Thời gian hoàn thành công trình đến hết tháng 6/2024.

Việc xây dựng tuyến đường Tân Tri - Nghinh Tường (đường huyện ĐH.77) nhằm hình thành tuyến giao thông kết nối liên vùng, tạo điều kiện lưu thông hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giúp ổn định an ninh - xã hội, khi hoàn thành con đường dự kiến việc trao đổi vận chuyển hàng hóa, tiêu thụ sản phẩm nông sản của nhân dân hằng năm trung chuyển qua con đường này sẽ tăng mạnh. Đây là công trình đầu tư công áp dụng chính sách vận động người dân hiến đất bị ảnh hưởng, chỉ đền bù tài sản trên đất. Áp dụng thành công sẽ nhân rộng, tạo sự lan tỏa hiệu quả thiết thực giúp giảm chi phí đầu tư, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình, dự án khác; bên cạnh đó còn thể hiện ý thức tham gia của nhân dân, góp phần tạo chuyển biến tích cực về việc chấp hành pháp luật đất đai, giải phóng mặt bằng trong nhân dân, thúc đẩy chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương

4_1.jpg

Tại buổi lễ, Chủ đầu tư và các đại biểu tham dự thực hiện nghi thức động thổ tại thực địa công trình./.

MA THỊ PHƯƠNG MAI

BAN QLXD&BTHGT - SỞ GTVT