Thanh tra Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các Chốt kiểm dịch y tế liên ngành trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; ngày 11/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Quyết định số 961/QĐ-UBND về thành lập 03 Chốt kiểm dịch y tế liên ngành để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid – 19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 961/QĐ-UBND này 11/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn.

Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải quán triệt chỉ đạo các Đội Thanh tra Giao thông vận tải thực hiện tốt nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng Công an, Quân sự, Y tế làm nhiệm vụ tại 3 Chốt kiểm dịch y tế liên ngành: Chốt tại Km 93, Quốc lộ 1 huyện Hữu Lũng, Chốt tại Km 104+700, Quốc lộ 31 huyện Đình Lập và Chốt tại Km 34, Quốc lộ 4A huyện Văn Lãng.

Nhận nhiệm vụ được giao, 07 cán bộ Thanh tra GTVT có mặt 24/24 giờ tại các Chốt kiểm dịch y tế liên ngành trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cùng với các lực lượng liên ngành hýớng dẫn ngýời tham gia giao thông khai báo y tế, lịch sử ði lại, tuyên truyền, hýớng dẫn sử dụng các hình thức khai báo y tế ðiện tử và thực hiện các nhiệm vụ khác do Trýởng Chốt kiểm dịch y tế hoặc Trýởng ca phân công. Cắm biển giảm tốc ðộ, lắp ðặt ðèn bảo ðảm an toàn giao thông; dừng và giữ các phýõng tiện giao thông ðýờng bộ ðể kiểm tra y tế...

Những ngày, đêm làm việc tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19, tuy khó khăn, vất vả nhưng cán bộ luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ động viên của Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt ngày 12/5, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên cán bộ y tế, chiến sĩ, lực lượng CSGT và cán bộ TTGT làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm dịch Covid-19 Km 93, QL 1 huyện Hữu Lũng. Kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 đồng thời biểu dương, ghi nhận tinh thần trách nhiệm của lực lượng cán bộ làm nhiệm vụ và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các lực lượng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã tin tưởng vào đội ngũ cán bộ, chiến sĩ được phân công làm nhiệm vụ phòng chống dịch đang mang trên mình trọng trách nặng nề nhưng đầy vinh quang, góp phần quan trọng vào thực hiện mục tiêu chống dịch hiệu quả mà tỉnh đề ra.

Description: IMG-2820

Thanh tra Sở GTVT Lạng Sơn kiểm tra, thu thập thông tin hành khách trên xe đồng thời yêu cầu lái xe, phụ xe và hành khách phải rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt hành trình.

Description: IMG-2818

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên cán bộ y tế, chiến sĩ, lực lượng CSGT và TTGT làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm dịch Covid-19 tại Km93, QL 1A huyện Hữu Lũng.

Từ 11/5/2021 đến ngày 18/5/2021 cán bộ Thanh tra GTVT cùng với các lực lượng liên ngành luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả: với 22.693 lượt phương tiện giao thông được kiểm soát (Trên 3.000 lượt phương tiện/ngày đêm) số người đo thân nhiệt, khai báo y tế 24.591 người. Phát hiện 02 trường hợp sốt, đã tổ chức khai báo y tế, hướng dẫn theo dõi, cách ly theo quy định.