Ban An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn đẩy mạnh đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền An toàn giao thông trên Fanpage “An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn về việc chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả các mặt công tác. Từ ngày 16/8/2023, Ban An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn đã chính thức thiết lập Fanpage “An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn” để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo đảm an toàn giao thông. Sau một năm hoạt động, Fanpage đã đạt được những kết quả ấn tượng trong việc tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về bảo đảm an toàn giao thông.

Theo thống kê, đến ngày 05/8/2024 Fanpage đã thu hút 16.377 người theo dõi và 6.245 người thích trang, cho thấy sự quan tâm lớn của cộng đồng đối với các nội dung về an toàn giao thông. Đặc biệt, Fanpage đã tiếp cận đến 90 triệu người, với hơn 700.000 lượt tương tác và hơn 35 triệu lượt xem video.

Kết quả lượt theo dõi trên Fanpage sau 01 năm đi vào hoạt động

Những con số ấn tượng này phản ánh sự hiệu quả của việc sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền an toàn giao thông. Hiện nay Ban An toàn giao thông đã triển khai tuyên truyền trên đa nền tảng mạng xã hội: Facebook, Zalo, Tiktok, Youtube; Instagram thu hút hơn 800.000 lượt xem và hơn 6.000 lượt bình luận tương tác. Các bài viết, video hướng dẫn và các hoạt động tương tác trên Fanpage đã giúp người dân hiểu rõ hơn về các quy định giao thông, cách phòng tránh tai nạn và nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Hình ảnh tin bài tuyên truyền trên Fanpage

Ngoài ra, sự tham gia tích cực của người dân trên Fanpage cũng góp phần lan tỏa thông điệp an toàn giao thông đến nhiều người hơn, tạo nên một cộng đồng chung tay xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh.

Với những kết quả đáng khích lệ này, Ban An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục duy trì và phát triển Fanpage, đồng thời tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông trên các nền tảng mạng xã hội nhiều người dùng khác như Tiktok, Youtube, Instagram, Zalo, ... Qua đó, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và xây dựng một môi trường giao thông an toàn, lành mạnh cho mọi người.

Hoàng Thị May – Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh