Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra dự án nâng cấp Km18 - Km80, Quốc lộ 4B

- Ngày 8/8, đồng chí Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm của tỉnh và đoàn công tác kiểm tra tiến độ thực hiện công tác GPMB Dự án nâng cấp đoạn Km18 - Km80, Quốc lộ 4B.

Cùng đi có đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo các sở, ngành liên quan; lãnh đạo huyện Lộc Bình, Đình Lập.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác kiểm tra thực tế thi công dự án nâng cấp đoạn km18-km80 Quốc lộ 4B tại km43 qua huyện Đình Lập

Dự án nâng cấp đoạn Km18 - Km80, Quốc lộ 4B có tổng diện tích thực hiện là 201,87ha, chiều dài tuyến trên 63km qua địa phận huyện Lộc Bình (hơn 22km) và huyện Đình Lập (khoảng 41,3km), với tổng mức đầu tư hơn 2.290 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm 2024.

Tổng diện tích phải thu hồi khoảng 80,87 ha với trên 1.800 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên đoàn công tác nghe liên danh các nhà thầu báo cáo tiến độ thi công đoạn tuyến đi qua huyện Đình Lập

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác nghe các nhà thầu báo cáo tiến độ thi công dự án đoạn tuyến qua huyện Lộc Bình

Đến nay, 2 huyện đã bàn giao mặt bằng được hơn 54,41ha/80,87ha (đạt 67,28%). Phần thi công đường đã bàn giao với tổng chiều dài khoảng 31km/63km, đạt 49,4%; phần cầu đã bàn giao 100% mặt bằng (14/14 cầu) để nhà thầu tiếp cận thi công.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi kiểm tra dự án đoạn tuyến qua huyện Đình Lập

Tại buổi kiểm tra, chủ đầu tư, lãnh đạo UBND 2 huyện Lộc Bình và Đình Lập, các nhà thầu đã báo cáo tiến độ và kiến nghị một số khó khăn cần được giải quyết sớm như: di chuyển hệ thống đường điện 110Kv nằm trên đoạn tuyến thi công; bố trí tái định cư cho các hộ phải di chuyển chỗ ở; cơ chế di dời hạ tầng kỹ thuật; điều chỉnh thiết kế kỹ thuật;...

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra dự án đoạn tuyến qua huyện Lộc Bình

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra dự án, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương kết quả và sự cố gắng của đơn vị chủ đầu tư, các nhà thầu thi công, lãnh đạo UBND 2 huyện.

Đồng chí đề nghị: Lãnh đạo UBND 2 huyện tập trung giải quyết các kiến nghị, đề xuất, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại các điểm, tuyến thực hiện dự án, trong đó tập trung GPMB, phấn đấu bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư xong trước ngày 30/9/2024; các nhà thầu tổ chức thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng, nỗ lực vượt nắng thắng mưa, đảm bảo hoàn thành tiến độ đề ra.

Nguồn: Báo Lạng Sơn điện tử