Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn họp đánh giá công tác ứng phó cơn bão số 3 năm 2024 (YAGI)

Sáng ngày 12/9/2024, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) triệu tập họp giữa Ban Giám đốc với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Sở GTVT (PCTT&TKCN) cùng các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở GTVT, để đánh giá kết quả công tác ứng phó cơn bão số 3 (YAGI) của Sở GTVT những bài học kinh nghiệm, xác định nhiệm vụ tiếp theo cần triển khai thực hiện sau cơn bão số 3 (YAGI) và tiếp tục củng cố công tác ứng phó, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Sở GTVT trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo điều hành cuộc họp, Giám đốc Sở nhấn mạnh: Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn đã được Bộ GTVT, Cục Đường bộ Việt Nam ghi nhận và đánh giá đã tham mưu và triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị ứng phó, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đối với cơn bão số 3. Tuy nhiên, tại cuộc họp cần rà soát, đánh giá một cách khách quan hơn nữa về: công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Sở; Ban Chỉ huy PCTT&TKCN của Sở GTVT; các đơn vị thực hiện nhiệm vụ đảm bảo bao thông và công tác phối hợp của Sở GTVT với chính quyền địa phương một cách khách quan, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, nhằm tham mưu thực hiện “công tác 4 tại chỗ” tốt hơn nữa để đảm bảo ATGT trong mùa mưa bão trong thời gian tới và đặc biệt nhiệm vụ cần phải khắc phục trong công tác đảm bảo giao thông sau cơn bão số 3 đối với Sở Giao thông vận tải.

Ảnh Giám đốc Sở GTVT phát biểu chỉ đạo cuộc họp của Sở GTVT

- Phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng & An toàn giao thông: thông qua dự thảo báo cáo công tác ứng phó cơn bão số 3. Báo cáo đã cơ bản đánh giá công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Sở GTVT, Ban chỉ huy PCTT & TKCN, công tác triển khai thực hiện đảm bảo giao thông bước 1 của các đơn vị quản lý, duy tu các tuyến đường.

- Các Phòng ban chuyên môn, nghiệp vụ và tương đương thuộc Sở phát biểu, tham gia ý kiến hoàn thiện đánh giá về công tác ứng phó cơn bão số 3, các bài học kinh nghiệm rút ra; những nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới.

Hình ảnh Lãnh đạo các Phòng chuyên môn, nghiệp vụ tham gia ý kiến hoàn thiện đánh giá về công tác ứng phó cơn bão số 3 và trong thời gian tới

Tại cuộc họp đồng chí Trưởng ban PCTT&TKCN Sở GTVT đã phát biểu đánh giá, nhận xét công tác triển khai và thực hiện của từng bộ phận và đưa ra các ý kiến để công tác ứng phó trong mùa mưa bão thời gian tới được tốt hơn. Đồng thời đã kiến nghị Giám đốc Sở GTVT tổ chức Hội nghị sơ kết để đánh giá công tác ứng phó cơn bão số 3 và trong thời gian tới; đồng thời đề nghị Giám đốc Sở khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân đã có những thành tích đóng góp tích cực trong công tác ứng phó cơn bão số 3 năm 2024.

Hình ảnh PGĐ Sở Trưởng ban PCTT&TKCN phát biểu tại cuộc họp

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tại cuộc họp Giám đốc Sở GTVT phát biểu chỉ đạo và kết luận tại Hội nghị như sau:

1. Giao Ban chỉ huy PCTT&TKCN của Sở GTVT hoàn thiện báo cáo sau cuộc họp; trên cơ sở các bài học kinh nghiệm được chỉ ra tiếp tục tăng cường củng cố công tác PCTT&TKCN của Sở GTVT; Trong tháng 9 năm 2024, tổ chức hội nghị đánh giá công tác ứng phó cơn bão số 3 và triển khai các nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới.

2. Các Phòng chuyên môn, nghiệp vụ tiếp tục tăng cường bám sát, đôn đốc các đơn vị thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông tại các vị trí, tuyến đường bị ảnh hưởng sau Cơn bão số 3.

3. Phối hợp với Văn phòng tham mưu đề xuất khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ ứng phó với cơn bão số 3./.

Trần Bích Diệp – Văn phòng Sở GTVT