SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH LẠNG SƠN KIỂM TRA CÔNG TÁC KHẮC PHỤC SAU BÃO SỐ 3 NĂM 2024 (YAGI)

Thực hiện Công điện khẩn số 33/CĐ-BGTVT ngày 05/9/2024, 34/CĐ-BGTVT ngày 07/9/2024 của Bộ GTVT về chủ động ứng phó bão số 3 và khắc phục hậu quả mưa lũ sau bão; Công điện số 13 /CĐ-CĐBVN ngày 29/7/2015 của Cục Đường bộ Việt Nam về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 3 năm 2024. Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 4/9/2024; Công điện số 08/CĐ-UBND ngày 5/9/2024 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc chủ động ứng phó ứng phó bão số 3 năm 2024.

Sáng ngày 09/9/2024, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GTVT đã tổ chức các Đoàn kiểm tra công tác khắc phục sau bão số 3 năm 2024 (YAGI). Nội dung để tiếp tục rà soát, đánh giá tình hình hư hỏng trên các tuyến, công tác khắc phục, phương án đảm bảo giao thông trên các tuyến quản lý đồng thời để kịp thời biểu dương, động viên khích lệ các đồng chí cán bộ, công nhân ngành GTVT đã vất vả ngày đêm trên công trường, với tinh thần vượt nắng, thắng mưa để kịp thời, thông tuyến đảm bảo lưu thông an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông. Trước mắt Sở GTVT tổ chức kiểm tra đối với các tuyến Quốc lộ, Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, các tuyến đường tỉnh cụ thể như sau:

- Đoàn số 1: Đồng chí Giám đốc Dương Công Vĩ làm Trưởng đoàn, Phòng QLKCHT&ATGT, Ban QLBT, Thanh tra, kiểm tra huyện Chi Lăng, Hữu Lũng (Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, QL.1, các tuyến đường tỉnh: ĐT.234, ĐT.242, ĐT.244, ĐT.243, ĐT. 245). Cùng ngày đồng chí Giám đốc Dương Công Vĩ đã tham gia Đoàn công tác Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cùng các cơ quan đơn vị tổ chức kiểm tra huyện Hữu Lũng

Ảnh đ/c Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở kiểm tra huyện Hữu Lũng

- Đoàn số 2: do Đồng chí Phó Giám đốc Trần Văn Vương cùng đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và tương đương thuộc Sở, gồm: Phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng & An toàn giao thông, Ban Quản lý bảo trì & xây dựng hạ tầng giao thông, Thanh tra tổ chức kiểm tra huyện Văn Lãng, Tràng Định. Qua kiểm tra cho thấy Trên tuyến đường Tuần tra Biên giới Tràng Định có nhiều vị trí sạt lở, cây đổ; nhiều vị trí sạt lở ta luy dương; Km18+400 QL3B Công ty 244 đang tiếp tục thông đường, còn một vị trí tại Km13+200 chưa thông đang tiếp tục thực hiện thông đường đảm bảo giao thông.

Hình ảnh Đoàn 2 kiểm tra hiện trường bị Lún sụt đường Km19+300 QL4A

- Đoàn số 3: Đồng chí Phó Giám đốc Hoàng Viết Đông làm Trưởng đoàn, cùng dại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và tương đương thuộc Sở, gồm: Phòng Quản lý KCHT&ATGT, Ban QLXD&BTHTGT, Thanh tra tổ chức kiểm tra huyện Lộc Bình, Đình Lập. Đoàn đã kiểm tra các tuyến QL4B, 31, ĐT248, 236 thông tuyến. Còn ĐT246, ĐT237 và ĐT 241 (nhánh về Hải Yến, Cao Lộc), ĐT 250 đang bị ngập úng và sạt lở chưa thông xe. Đoàn đã chỉ đạo Công ty Dương Khánh Phát tiếp tục thực hiện công tác Đảm bảo giao thông để phục vụ giao thông được thông suốt.

- Đoàn số 4: Đồng chí Phó giám đốc Hoàng Khánh Dư làm Trưởng đoàn, cùng dại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và tương đương thuộc Sở, gồm: Phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng & An toàn giao thông, Ban Quản lý bảo trì & xây dựng hạ tầng giao thông, Thanh tra tổ chức kiểm tra các huyện Văn Quan, Bình Gia, Bắc Sơn (QL.1B, QL.279,  ĐT.226 (địa phận Bình Gia), ĐT.232, ĐT. 233.ĐT.238).

Hình ảnh đ/c Hoàng Khánh Dư Phó Giám đốc Sở GTVT tặng quà cán bộ công nhân Công ty Cổ phần Quản lý và XDGT Lạng Sơn đã tham gia đảm bảo an toàn giao thông

Qua kiểm tra, Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn tiếp tục tăng cường chỉ đạo xử lý kịp thời các sự cố xảy ra để đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường, báo cáo kịp thời về Cục Đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh ban PCTT&TKCN khi xảy ra sự cố vượt quá khả năng. Đồng thời yêu cầu các đơn vị quản lý bảo dưỡng thường xuyên trên các tuyến đường xây dựng các phương án đảm bảo giao thông, trước mắt tập trung đảm bảo giao thông bước 1 để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện được an toàn và thông suốt./.

Trần Bích Diệp – Văn phòng Sở GTVT