Hội nghị thường kỳ về công tác vận tải đường bộ quốc tế lần thứ hai năm 2024 giữa Trạm Quản lý vận tải cửa khẩu thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam với Ban Quản lý vận tải đường bộ quốc tế cửa khẩu Hữu Nghị Quan, thuộc Ty Giao thông Quảng Tây, Trung Quốc

Thực hiện Văn bản số 3864/VP-NC ngày 26/7/2024 của Văn phòng UBND tỉnh về việc cho phép Trạm Quản lý vận tải cửa khẩu, Sở Giao thông vận tải đón tiếp và làm việc với Ban Quản lý vận tải đường bộ quốc tế cửa khẩu Hữu Nghị Quan, Trung Quốc đến hội đàm, khảo sát tại tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 02 ngày 30/7/2024 đến 31/7/2024, Trạm Quản lý vận tải cửa khẩu, Sở Giao thông vận tải (Trạm QLVTCK) đã tổ chức đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Ban Quản lý vận tải đường bộ quốc tế cửa khẩu Hữu Nghị Quan, Trung Quốc (Đoàn Đại biểu Trung Quốc) đến hội đàm, khảo sát tại tỉnh Lạng Sơn. Tại Hội đàm, sau khi thảo luận và trao đổi ý kiến, hai bên Việt Nam và Trung Quốc đã đạt được một số nhận thức chung về một số nội dung như: Hai Bên thông báo cho nhau tình hình triển khai công tác vận tải đường bộ quốc tế qua cặp cửa khẩu Hữu Nghị  – Hữu Nghị Quan 6 tháng đầu năm 2024; hai Bên đã tiến hành trao đổi và thống nhất các công tác trọng tâm trong thời gian tiếp theo của năm 2024; hai Bên nhất trí thời gian và địa điểm cụ thể của cuộc họp thường kỳ về công tác vận tải đường bộ quốc tế thời giai tiếp theo của năm 2024 sẽ căn cứ theo tình hình thực tế tiến hành thông báo cho nhau sau. Hai bên cũng đã ký Biên bản trao đổi Giấy phép vận tải của năm 2024.

Hình ảnh: Hai bên cùng trao bản ký kết Biên bản Hội nghị thường kỳ công tác vận tải đường bộ quốc tế lần thứ hai năm 2024.

Các nội dung về công tác chuẩn bị, hướng dẫn khảo sát thực địa, cũng như các nội dung đón tiếp, trao đổi và làm việc với Đoàn đại biểu Ban Quản lý vận tải đường bộ quốc tế cửa khẩu Hữu Nghị Quan, Trung Quốc đảm bảo đầy đủ, nghiêm túc theo các quy định đón tiếp, làm việc với Đoàn khách nước ngoài. Các thành viên phía Trạm Quản lý vận tải cửa khẩu đã chấp hành nghiêm túc các quy định về tiếp xúc, làm việc với người nước ngoài. Trạm Quản lý vận tải cửa khẩu đã tổ chức và đưa Đoàn đại biểu Ban Quản lý vận tải đường bộ quốc tế cửa khẩu Hữu Nghị Quan, Trung Quốc đi khảo sát tại các cửa khẩu đảm bảo an toàn, chu đáo. Các lực lượng tại cửa khẩu đã đón tiếp và hướng dẫn nhiệt tình, nghiêm túc. Cả hai bên đã có buổi tiếp xúc, làm việc hiệu quả và đã đạt được các thống nhất chung mà hai bên cùng quan tâm. Đây  dịp để cả hai bên cùng học học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong lĩnh vực vận tải đường bộ quốc tế, đồng thời tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, củng cố mối quan hệ công tác.

Quang Hiếu-Trạm QLVTCK