Chi bộ Văn phòng Sở Giao thông vận tải đẩy mạnh đổi mới, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh và Đảng uỷ Sở Giao thông vận tải về việc đổi mới nâng cao chất lượng công tác sinh hoạt đảng. Trong thời gian vừa qua Chi bộ Văn phòng Sở Giao thông vận tải đã có nhiều cải tiến, sáng tạo, áp dụng công nghệ vào việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ định kỳ.

Thay vì những báo cáo văn bản đơn thuần như trước đây, các báo cáo chuyên đề đã được trình bày dưới dạng video đồ họa. Video này là sự kết hợp giữa nội dung tóm tắt đề cương tuyên truyền kết hợp hình ảnh đồ họa sắc nét, giọng đọc AI và nhạc nền điện tử, tạo ra một sản phẩm báo cáo sống động và dễ tiếp cận. Đây không chỉ là một phương tiện truyền tải thông tin mới mà còn là một công cụ trực quan giúp các đảng viên nắm bắt nhanh chóng và dễ dàng các nội dung tuyên truyền trọng tâm.

Quang cảnh cuộc họp sinh hoạt chi bộ tại Chi bộ Văn phòng Sở GTVT

Việc chuyển từ hình thức báo cáo truyền thống sang hình thức trình bày qua video không chỉ thể hiện sự đổi mới trong công tác sinh hoạt chi bộ mà còn phản ánh tinh thần sáng tạo, chủ động của đảng viên Chi bộ Văn phòng trong việc áp dụng công nghệ vào thực tiễn. Những cải tiến này đã giúp tiết kiệm thời gian, tăng tính tương tác và cải thiện đáng kể trải nghiệm của các đảng viên tham gia cuộc họp. Hơn thế nữa, việc sử dụng video đồ họa không chỉ nâng cao tính trực quan mà còn thúc đẩy sự tham gia tích cực của các đảng viên trong cuộc họp. Thay vì chỉ nghe báo cáo, các đảng viên giờ đây có thể thấy và cảm nhận rõ ràng hơn về các hoạt động, kế hoạch và kết quả đã đạt được. ss

Nội dung báo cáo tóm tắt kết hợp với hình ảnh đồ họa sinh động, rõ nét

Sự thay đổi này không chỉ là một sự điều chỉnh kỹ thuật mà còn là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của Chi bộ Văn phòng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, đảm bảo rằng các cuộc họp chi bộ không chỉ là nơi báo cáo công việc mà còn là dịp để học hỏi, trao đổi và thúc đẩy sự sáng tạo. Việc ứng dụng công nghệ vào sinh hoạt Chi bộ là một bước đi mới, góp phần quan trọng trong việc hiện đại hóa công tác Đảng, đáp ứng yêu cầu của thời đại công nghệ 4.0. Trong thời gian tới, Chi bộ Văn phòng sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số vào nâng cao hơn nữa chất lượng công tác sinh hoạt đảng.

Hoàng Thị May – Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh