Ban An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn triển khai Hội thi tuyên truyền về an toàn giao thông  năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-BATGT ngày 04/4/2024 của Ban An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn về Tổ chức Hội thi tuyên truyền an toàn giao thông năm 2024. Để triển khai thực hiện kế hoạch, ngày 09/7/2024 Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức họp thống nhất các nội dung Hội thi tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2024. Đồng chí Dương Công Vĩ, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi chủ trì Hội nghị, tham dự có các thành viên Ban tổ chức, tổ giúp việc và Ban giám khảo Hội thi, thư ký Hội thi.

Hội thi tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2024 nhằm tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đến công chức, viên chức, người lao động, cán bộ chiến sĩ, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn. Qua đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tích cực trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hoá giao thông, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần làm tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, mỗi huyện, thành phố lựa chọn thành lập một đội thi gồm 10 thành viên. Trong hội thi, các đội tham dự sẽ thực hiện ba phần thi gồm:

Phần thi tìm hiểu kiến thức: Mỗi đội sẽ cử ra 5 thành viên tham gia phần thi thể hiện sự hiểu biết về chủ trương, chính sách, pháp luật về an toàn giao thông, thông qua trả lời nhanh các câu hỏi lựa chọn trong gói câu hỏi do Ban Tổ chức chuẩn bị.

Phần thi hiểu ý đồng đội: Mỗi đội cử ra 02 thành viên tham gia thi hiểu ý đồng đội với 10 từ khóa chủ đề về an toàn giao thông do Ban Tổ chức đưa ra.

Phần thi năng khiếu: Mỗi đội chuẩn bị một tiết mục tiểu phẩm ngắn về chủ đề về an toàn giao thông (hoặc một ca khúc, tác phẩm văn thơ, hò, vè … tự biên về chủ đề an toàn giao thông), tác phẩm thể hiện được thông điệp ý nghĩa về an toàn giao thông, văn hóa giao thông.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba, 4 giải khuyến khích. Ngoài ra, căn cứ tình hình thực tế, Ban tổ chức sẽ trao các giải chuyên đề cho các đội tham gia dự thi.

Tại cuộc họp, các thành viên thảo luận, đóng góp các ý kiến đối với dự thảo kế hoạch của hội thi; Ban tổ chức thông qua quy chế, thể lệ...

Thành viên Ban tổ chức phát biểu ý kiến

Qua cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sự hưởng ứng, tham gia của công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong toàn tỉnh về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Hoàng Thị May – Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh