Ban an toàn giao thông tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trong vụ tai nạn giao thông ngày 21/02/2024 tại huyện Văn Lãng

Sáng ngày 24/02/2024, Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Công an và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm đã đến Bệnh viên đa khoa tỉnh Lạng Sơn để thăm hỏi, trao tặng số tiền đã quyên góp ủng hộ được cho 2 cháu Hạnh + Huê.

Tính đến thời điểm hiện tại, các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã quyên góp trao tặng giúp đỡ 2 cháu được trên 500.000.000 đồng, trong đó:

Ban An toàn giao thông tỉnh và Sở Giao thông vận tải đã đầu mối quyên góp, vận động đợt 1 được: 149.110.000 đồng, Đợt 2 được 16.150.000đ trong đó riêng Công đoàn Sở Giao thông vận tải tỉnh: 25.500.000 đồng; Tập thể Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh: 15.000.000 đồng; Tập thể Công an huyện Chi Lăng: 10.000.000 đồng và các tổ chức, cá nhân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an trong và ngoài tỉnh ủng hộ, giúp đỡ 2 cháu.

Ngoài ra, còn có trên 370.000.000 đồng tiền quyên góp, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, cá nhân nhà hảo tâm được trao cho 2 cháu, trong đó riêng UBND huyện, Công an huyện và các cơ quan, đơn vị huyện, xã trên địa bàn huyện Văn Lãng: trên 200.000.000 triệu; Trường THPT huyện Văn Lãng (nơi cháu Hoàng Thị Hạnh đang học): 60.000.000 đồng; Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn: 80.000.000 đồng và các tổ chức, cá nhân hảo tâm khác đã quyên góp ủng hộ.

Để đảm bảo cho việc quản lý, sử dụng tiền ủng hộ đối với 2 cháu, Ban An toàn giao thông tỉnh đã phối hợp ngân hàng mở tài khoản ngân hàng cho cháu Hoàng Thị Hạnh để tiếp nhận tiền ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, hội và các cá nhân nhà hảo tâm.

Sự việc diễn ra vào hồi 13h20 ngày 21/02/2024 tại Km13+350, Quốc lộ 4A, thuộc địa phận Khu 6, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn xảy ra vụ tai nạn giao thông đường bộ giữa xe đạp điện do cháu Hoàng Thị Hạnh – sinh năm: 2007 điều khiển chở em gái ruột ngồi phía sau là Hoàng Thị Huê - sinh năm: 2010, cùng trú tại: thôn Còn Noọc, xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, va chạm với xe ô tô tải biển kiểm soát: 12C-047.18 do Nông Văn T, trú tại: thôn Nà Hấy, xã Bình Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn điều khiển di chuyển cùng chiều. Hậu quả làm 2 cháu Hoàng Thị Hạnh và Hoàng Thị Huê bị thương nặng.

Sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn và huyện Văn Lãng đã khẩn trương đưa 02 cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện, đồng thời tổ chức điều tra để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn giao thông.

Về hoàn cảnh gia đình: Cháu Hạnh đang học sinh lớp 11, cháu Huê học sinh lớp 8. Gia cảnh của 2 cháu thuộc hộ nghèo, mẹ cháu bị bệnh ung thư đã mất năm 2022, bố cháu cũng bị bệnh và làm ruộng nên thu nhập gia đình rất khó khăn.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình 2 cháu, Lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn, Sở Giao thông vận tải tỉnh, UBND huyện Văn Lãng đã phối hợp, kêu gọi, vận động các cơ quan, tổ chức, hội thiện nguyện và các cá nhân nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ kinh phí để giúp đỡ 2 cháu chữa trị.

Ban An toàn giao thông tỉnh rất trân trọng và cảm ơn những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đến 2 cháu Hạnh + Huê. Rất mong những nghĩa cử cao đẹp này sẽ được lan toả sâu rộng trong cộng động hơn nữa.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông, Ban An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn đề nghị mọi người khi tham gia giao thông hãy chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tham gia giao thông có văn hoá để cùng chung tay xây dựng xã hội an toàn./.

Đàm Thị Thanh Tâm

Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh