Phát động chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành Dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B

Ngày 28/5, tại hội trường UBND huyện Đình Lập, Sở Giao thông Vận tải tỉnh tổ chức lễ phát động Chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành Dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B. Dự buổi lễ có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải; lãnh đạo các huyện: Đình Lập, Lộc Bình; đại diện các đơn vị nhà thầu, tư vấn giám sát và đơn vị thiết kế.

Đại diện các đơn vị ký cam kết tiến độ thực hiện "Chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành Dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80, Quốc lộ 4B"

Dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B có tổng chiều dài tuyến 62,56 km, tổng mức đầu tư hơn 2.296 tỷ đồng và đi qua huyện Lộc Bình, Đình Lập. Quy mô đầu tư xây dựng, chỉ tiêu kỹ thuật gồm: đoạn từ đầu tuyến thuộc Km18 đến nút giao đường tỉnh 236 thiết kế xây dựng mới theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, tốc độ thiết kế 80 km/h, bề rộng nền đường 24,5m, 4 làn xe; đoạn từ nút giao đường tỉnh 236 đến nút giao quốc lộ 4B hiện hữu có tốc độ thiết kế 80 km/h bề rộng nền đường 12m... Đến thời điểm này, UBND huyện Đình Lập và UBND huyện Lộc Bình đã bàn giao cho chủ đầu tư 17,24ha để thi công dự án.

Việc phát động Chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành Dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, sự chung sức đồng lòng của các tập thể, cá nhân liên quan trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) và thi công xây dựng công trình.

Theo đó, chiến dịch được phát động rộng rãi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị tham gia thực hiện dự án, ra sức thi đua trong công tác GPMB, thi công công trình bảo đảm hoàn thành dự án trong năm 2024 và giải ngân 100% kế hoạch vốn. Trong đó, phấn đấu toàn bộ mặt bằng tuyến chính sẽ được bàn giao cho chủ đầu tư trong quý III năm nay.

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình sớm bàn giao mặt bằng

Tại lễ phát động, đại diện Sở Giao thông Vận tải đề nghị UBND các huyện, các nhà thầu và các đơn vị liên quan quán triệt tinh thần "tư tưởng phải thông, quyết tâm phải cao, nỗ lực phải lớn, hành động, quyết liệt, hiệu quả". Trong mọi trường hợp khó khăn, vướng mắc, chủ đầu tư, các nhà thầu, các đơn vị liên quan "chỉ bàn làm, không bàn lùi". Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi chiến dịch.

Hưởng ứng chiến dịch trên, lãnh đạo UBND các huyện Lộc Bình, Đình Lập cam kết sẽ thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến người dân về ý nghĩa, mục tiêu của dự án, vận động người dân bàn giao mặt bằng sớm nhất. Đồng thời, UBND các huyện đề nghị Sở Giao thông Vận tải tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác GPMB, xử lý giải quyết, kiến nghị của người dân để thúc đẩy GPMB dự án. Về phía đại diện các đơn vị nhà thầu thi công cam kết sẽ tập trung nhân lực, vật lực, chủ động đẩy lùi khó khăn để triển khai các hạng mục đúng tiến độ, đảm bảo về chất lượng theo kế hoạch.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện các đơn vị đã ký cam kết tiến độ thực hiện Chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B.

Nhân dịp này, các đại biểu đã tặng 30 suất quà cho các hộ gia đình người có công, hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình sớm bàn giao mặt bằng.

Nguồn: Báo Lạng Sơn điện tử