Thanh tra Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn tăng cường công tácquản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Đình Lập năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 158/KH-UBND ngày 13/4/2024 của UBND huyện Đình Lập tăng cường công quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Đình Lập.

Tổ công tác tuyên truyền đến người dân các quy định về hành lang ATGT đường bộ

Từ ngày 13/5/2024 đến ngày 31/5/2024, Đội Thanh tra GTVT số 3 - Thanh Tra GTVT Lạng Sơn đã tham gia, phối hợp vớiđơn vị quản lý đường bộ, phòng Kinh tế hạ tầng huyện, Đội quản lý trật tự đô thị,Công an xã, địa chínhthị trấn Đình Lập thực hiện Kế hoạch số 158/KH-UBND ngày 13/4/2024 của UBND huyện Đình Lập.Trong đợt ra quân này, Tổ công tác tập trung xử lý các trường hợp vi phạmlấn, chiếm lòng đường, vỉa hè kinh doanh, buôn bán…vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn Đình Lập,huyện Đình Lập, mục đích cho đường thông, hè thoáng, đảm bảo tầm nhìn cho các phương tiện tham gia giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông và mỹ quan đô thị đối với thị trấn Đình Lập.

Tổ công tác đã tuyên truyền đến các hộ kinh doanh, hộ dân dọc các tuyến đường trên địa bànhuyện về những quy định về hành lang an toàn giao thông đường bộ, đồng thời bố trí lực lượng hỗ trợ các hộ dân tháo dỡ công trình vi phạm; trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân.Tổ công tác đã kiểm tra 132 trường hợp, trong đó: 98 hộ gia đình đã chủ động chấp hành tự di dời, tháo dỡ, Tổ đã lập biên bản làm việc với 19 trường hợp, tuyên truyền nhắc nhở 15 trường hợp cam kết sẽ thực hiện hoàn trả lại hiện trạng của vỉa hè.

Tổ công tác kiểm tra, xử lý hộ gia đình xây dựng trái phép trong phạm vi đất của đường bộ

Thời gian tới, Tổ công tác sẽ tiếp tục kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình tái vi phạm và tăng cường thực hiện kế hoạch số 158/KH-UBND ngày 13/4/2024 của UBND huyện Đình Lập về tăng cường công quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Đình Lậpđến ngày 19/7/2024./.

Bùi Tùng Lâm

THANH TRA GTVT LẠNG SƠN