Thanh tra Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn đảm bảo trật tự an toàn giao thông Lễ hội đền Kỳ Cùng – Tả Phủ ngày 2/3 và 7/3 năm 2024 (tức ngày 22 và 27 tháng giêng năm Giáp Thìn)

Lạng Sơn đầu xuân năm mới có nhiều Lễ hội được tổ chức trên địa bàn tỉnh (với khoảng hơn 300 lễ hội lớn nhỏ), trong đó có những Lễ hội thu hút số lượng lớn người tham dự như Lễ hội chùa Bắc Nga, Đền Mẫu Đồng Đăng, Lễ hội chùa Tân Thanh … đặc biệt là Lễ hội đền Kỳ Cùng - Tả Phủ diễn ra vào các ngày 22 và 27 tháng giêng hàng năm, người và phương tiện tham gia giao thông tập trung về thành phố Lạng Sơn tăng đột biến.

Lễ hội đền Kỳ Cùng- Tả Phủ ở Lạng Sơn, năm 2024.

Để đảm bảo cho người dân du xuân trảy hội được an toàn, thuận tiện Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông vận tải tích cực, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tham gia thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo công tác an toàn giao thông. Bố trí nơi đỗ xe ô tô ngay từ đầu các tuyến đường vào thành phố, các bãi đỗ xe ở khu vực thành phố qua đó góp phần tránh ùn tắc giao thông và giảm tải giao thông cho khu vực trung tâm thành phố nơi diễn ra Lễ hội.

Trong các ngày 22 và 27 tháng giêng năm Giáp Thìn 2024 Thanh tra Giao thông vận tải Lạng Sơn đã tập trung lực lượng phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh và Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố Lạng Sơn thực hiện nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông tại 22 chốt giao thông trọng điểm trong và ngoài thành phố để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc trong thời gian diễn ra Lễ hội.

Phân luồng giao thông tại cửa ngõ phía nam thành phố Lạng Sơn

Tại khu vực trung tâm thành phố Lạng Sơn, nơi mà đoàn rước kiệu đi qua các lực lượng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, chốt chặn điều tiết lưu lượng giao thông trên nhiều tuyến phố dẫn vào khu vực diễn ra Lễ hội đã giúp tình hình trật tự an toàn giao thông tại khu vực luôn được đảm bảo. Ngoài ra, còn hướng dẫn các phương tiện đỗ xe dọc theo đường Hùng Vương, Quang Trung, Trần Hưng Đạo. Cùng với đó, lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải và CSGT công an thành phố, công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức phân luồng, hướng dẫn, điều tiết giao thông tại các khu vực diễn ra Lễ hội. Trong đó, chú trọng biện pháp phân luồng, điều tiết từ xa, hạn chế các phương tiện, đặc biệt là các phương tiện ô tô cá nhân, các phương tiện có tải trọng lớn đi vào khu vực tổ chức Lễ hội để tránh ùn tắc; đồng thời, thống nhất với địa phương về địa điểm đỗ, dừng phương tiện đảm bảo hợp lý, thuận tiện. Tại thời điểm diễn ra Lễ hội tình hình giao thông luôn được thông suốt, không có tình trạng ùn tắc, mất trật tự ATGT.

Thanh tra giao thông trực, phân luồng giao thông tại các

điểm chốt trung tâm Lễ hội Kỳ Cùng – Tả Phủ.

Trong Lễ hội Kỳ Cùng - Tả Phủ năm Giáp Thìn 2024 Thanh tra giao thông vận tải Lạng Sơn đã cùng các lực lượng chức năng phối hợp hướng dẫn phân luồng cho khoảng hơn 521.000 lượt người (đặc biệt trong ngày 7/3/2024 tức 27 tháng giêng năm Giáp Thìn đã phân luồng hướng dẫn cho khoảng hơn 285.000 lượt người đến dự Lễ hội) và đã không để xảy ra ùn tắc giao thông, đảm bảo cho một mùa Lễ hội an toàn, thông suốt cho mọi người./.

Nguyễn Văn Hiến

THANH TRA GIAO THÔNG VẬN TẢI