SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH LẠNG SƠN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA “CHIẾN DỊCH 200 NGÀY ĐÊM HOÀN THÀNH DỰ ÁN NÂNG CẤP ĐOẠN KM18 - KM80, QUỐC LỘ 4B”

Ngày 28/05/2024, tại Hội trường UBND huyện Đình Lập, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành Dự án nâng cấp đoạn Km18 - Km80, Quốc lộ 4B”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT); lãnh đạo các huyện: Đình Lập, Lộc Bình; đại diện Lãnh đạo các xã, thị trấn, trưởng các thôn có dự án đi qua, đại diện các đơn vị tham gia dự án và đại diện các hộ gia đình có đất, tài sản bị ảnh hưởng bởi dự án.

Dự án nâng cấp đoạn Km18 - Km80 Quốc lộ 4B có tổng chiều dài tuyến 62,56km, tổng mức đầu tư hơn 2.296 tỷ đồng đi qua huyện Lộc Bình, Đình Lập.

Việc phát động “Chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành Dự án nâng cấp đoạn Km18 - Km80, Quốc lộ 4B” nhằm kêu gọi, động viên, khích lệ đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi, sự chung sức đồng lòng các cá nhân, tập thể liên quan trong công tác giải phóng mặt bằng và thi công xây dựng công trình của dự án, phấn đấu hoàn thành giải phóng mặt bằng, triển khai thi công đúng tiến độ đề ra. Nhân dịp này, các đại biểu đã tặng 30 suất quà cho các hộ gia đình người có công, hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình sớm bàn giao mặt bằng.

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở GTVT; Lãnh đạo huyện Lộc Bình và huyện Đình Lập tặng quà cho các hộ gia đình hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình sớm bàn giao mặt bằng.

Tại buổi lễ phát động, thay mặt Sở GTVT, đồng chí Trần Văn Vương - Phó giám đốc Sở GTVT đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị tham gia thực hiện dự án trong thời gian qua. Để dự án được hoàn thành đúng tiến độ, Sở GTVT đề nghị các đơn vị thực hiện dự án tăng cường các mũi thi công, làm việc trên tinh thần "vượt nắng, thắng mưa", "ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương", thi công "3 ca 4 kíp"; tranh thủ thời tiết thuận lợi, nâng cao năng lực thi công cả về trang thiết bị và nhân lực; chủ động phối hợp chặt chẽ, đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm tổ chức thi công; đảm bảo chất lượng; thủ tục, trình tự phải đầy đủ và tuyệt đối an toàn lao động theo đúng quy định của pháp luật; kịp thời nghiệm thu, thanh toán khối lượng hoàn thành; kiên quyết xử lý theo thẩm quyền, hoặc đề xuất các cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật đối với nhà thầu vi phạm hợp đồng, không thực hiện đúng cam kết.

Ông Trần Văn Vương - PGĐ Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Phát động

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND các huyện Lộc Bình, Đình Lập cam kết sẽ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng sớm nhất; các đơn vị nhà thầu thi công cam kết sẽ tập trung nhân lực, thiết bị, chủ động đẩy lùi khó khăn để triển khai các hạng mục đúng tiến độ, đảm bảo về chất lượng; tư vấn giám sát sẽ thường xuyên bám sát hiện trường giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho nhà thầu thi công; chỉ dẫn và giám sát thi công đạt chất lượng, an toàn và đảm bảo môi trường.

Các đơn vị ký cam kết đẩy nhanh tiến độ với chủ đầu tư dự án (Với sự chứng kiến của Đồng chí Lương Trọng Quỳnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn và Đồng chí Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở GTVT)

Kết thúc chương trình lễ phát động, đại diện các đơn vị tham gia đã ký cam kết tiến độ thực hiện dự án, thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm thực hiện dự án đảm bảo tiến độ và chất lượng./.

HOÀNG BÍCH NGỌC - Phòng QLDA

Ban Quản lý dự án Nâng cấp đoạn Km18 - Km80, Quốc lộ 4B