Sở Giao thông Vận tải khởi công xây dựng đường kiểm tra cột mốc biên giới 1228 tại huyện Lộc Bình

Ngày 21/4/2023, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Đồn Biên phòng Chi Ma tổ chức khởi công xây dựng đường kiểm tra cột mốc biên giới 1228 thuộc địa phận thôn Quân Phát, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Tham dự khởi công có Đồng chí Vũ Văn Nhiên, Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và 20 công chức, đoàn viên, thanh niên thuộc Sở.

Đồng chí Vũ Văn Nhiên, Phó Giám đốc cùng công chức, viên chức, đoàn thanh niên Sở Giao thông vận tải tham gia đổ bê tông đường kiểm tra mốc 1228

Công trình xây dựng đường kiểm tra cột mốc biên giới 1228 thuộc địa phận thôn Quân Phát, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn do Sở Giao thông vận tải ủng hộ kinh phí xây dựng. Để tạo kinh phí xây dựng công trình, đầu tháng 3/2023, Sở Giao thông vận tải đã tuyên truyền, vận động đến toàn thể công chức viên chức, người lao động thuộc Sở và các đơn vị doanh nghiệp trong ngành tham gia ủng hộ chương trình. Sau hơn 01 tháng triển khai, Sở đã huy động được 110 triệu đồng để triển khai xây dựng công trình.

Hình ảnh con đường vừa thi công

Sau lễ khởi công, toàn thể công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên của Sở cùng lực lượng biên phòng đã tham gia lao động đổ bê tông đường kiểm tra cột mốc 1228. Công trình kết nối từ đường tuần tra biên giới đến mốc 1228 có tổng chiều dài 168 m, mặt đường bê tông xi măng rộng 1,2 m, dày 16 cm, có thiết kế lề đường để trồng cây cảnh quan và xử lý kỹ thuật đào đắp nền tại vị trí đầu tuyến có độ dốc cao 18%. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và bàn giao đưa vào khai thác trước 30/4/2023.

Quang Hiếu - Văn phòng Sở