Khởi công thi công Gói thầu Thi công xây dựng Dự án Nút giao đường cao tốc vào Khu công nghiệp Hữu Lũng

Sáng ngày 13/7/2022, Ban Quản lý xây dựng và Bảo trì hạ tầng giao thông - Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Hữu Lũng tổ chức Lễ động thổ gói thầu Thi công xây dựng dự án Nút giao đường cao tốc vào Khu công nghiệp Hữu Lũng.

Tham dự buổi Lễ có ông Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Lãnh đạo Sở GTVT, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hữu Lũng cùng lãnh đạo Ban Quản lý xây dựng và bảo trì hạ tầng giao thông và đại diện các nhà thầu.

Dự án được UBND tỉnh Lạng Sơn phê duyệt tại Quyết định số 560/QĐ-UBND ngày 30/3/2022 với quy mô xây dựng trên diện tích đất 29,03ha, tổng mức đầu tư 193,112 tỷ đồng được thiết kế theo tiêu chuẩn đường ô tô cao tốc. Trên cơ sở nút giao hiện trạng, tận dụng giữ nguyên cầu vượt đường cao tốc và các nhánh các nhánh N1, N2, kéo dài nhánh N3 vào khu công nghiệp Hữu Lũng, xây dựng mới các nhánh từ N4 đến N10. Ngoài ra, xây dựng bổ sung một trạm thu phí kết nối với đường đối ngoại của khu công nghiệp Hữu Lũng; hệ thống bảo đảm an toàn giao thông, cống chui dân sinh, chiếu sáng, cây xanh cảnh quan, thoát nước được đầu tư đồng bộ. Sau khi hoàn thành sẽ là nút giao hoa thị hoàn chỉnh, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và phát triển giao thông vào Khu công nghiệp Hữu Lũng.

Đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm từng bước xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Hữu Lũng, đáp ứng nhu cầu đi lại về giao thông, vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp, tạo điều kiện thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đây cũng là dự án trọng điểm trong lộ trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn đã được UBND tỉnh phê duyệt. Xây dựng hoàn chỉnh Dự án Nút giao đường cao tốc vào Khu công nghiệp Hữu Lũng sẽ hình thành hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh đảm bảo liên thông với mạng lưới giao thông vùng, quốc gia; tăng cường kết nối giữa các phương thức vận tải, tiến tới giao thông thông minh và an toàn.

Ông Lương Trọng Quỳnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

phát biểu tại buổi lễ.

Với vị trí, tầm quan trọng của dự án, Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh đây là dự án trọng điểm của tỉnh để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội. Đồng chí đề nghị chủ đầu tư chỉ đạo nhà thầu thi công tập trung nhân lực thiết bị đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án theo kế hoạch, đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả; phối hợp với các Sở, ngành, UBND huyện Hữu Lũng và Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang – Lạng Sơn thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn lao động và xây dựng tốt mối quan hệ với người dân địa phương; đẩy nhanh giải phóng mặt bằng gắn với kiểm tra đôn đốc và kịp thời tham mưu đề xuất tháo gỡ khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện dự án.

.

Lãnh đạo UBND tỉnh cùng chủ đầu tư và các đại biểu tham dự thực hiện nghi thức động thổ

Theo kế hoạch, trong quý II/2022 đã hoàn thành lựa chọn nhà thầu thực hiện Gói thầu Thi công xây dựng công trình, với thời gian thực hiện hợp đồng 24 tháng, nhà thầu thi công là Liên danh Công ty Cổ phần Thịnh Vượng TVT và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng phát triển nông thôn Song Quang. Gói thầu Lắp đặt thiết bị dự kiến sẽ được đấu thầu rộng rãi trong quý III/2022.

Lãnh đạo Ban Quản lý xây dựng và Bảo trì hạ tầng giao thông ủng hộ kinh phí hỗ trợ xây dựng nông thôn mới cho xã Hồ Sơn

Tại buổi lễ, Chủ đầu tư là Ban Quản lý xây dựng và Bảo trì hạ tầng giao thông đã ủng hộ kinh phí hỗ trợ xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng 50 triệu đồng để xây dựng nông thôn mới.

MA THỊ PHƯƠNG MAI

BAN QLXD&BTHTGT