Thanh tra Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn sinh hoạt chuyên đề “Tìm hiểu về Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn 90 năm xây dựng và phát triển (15/6/1933-15/6/2023)”

Sáng ngày 08/6/2023, Chi bộ Thanh tra Giao thông vận tải đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn 90 năm xây dựng và phát triển (15/6/1933 – 15/6/2023)”. Dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan (CCQ) tỉnh, đồng chí Vũ Văn Nhiên, ủy viên BCH đảng uỷ Sở Giao thông vận tải – Phó Giám đốc Sở; đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, Chi uỷ viên và toàn thể đảng viên trong Chi bộ Thanh tra GTVT.

Đồng chí Hoàng Khánh Dư, bí thư Chi bộ Thanh tra GTVT, Uỷ viên BCH Đảng ủy Sở GTVT nêu mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của buổi sinh hoạt

Nội dung sinh hoạt chuyên đề tháng 6/2023 “Tìm hiểu về Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn 90 năm xây dựng và phát triển (15/6/1933-15/6/2023)” là một trong hai chuyên đề được Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh chỉ đạo sinh hoạt đồng loạt trong toàn Đảng bộ Khối.

Đồng chí Nguyễn Đình Nhân, đại diện Đội Thanh tra GTVT số 4 trình bày dự thảo báo cáo chuyên đề (có Báo cáo chuyên đề kèm theo).

Sau khi đồng chí Hoàng Khánh Dư, Bí thư chi bộ nêu mục đích, ý nghĩa và yêu cầu buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Đình Nhân đã trình bày báo cáo đề dẫn chuyên đề sinh hoạt đã được cấp ủy thông qua. Tiếp đó, đồng chí Bí thư chi bộ gợi ý, định hướng cho các đảng viên trong Chi bộ thảo luận với tinh thần dân chủ, khách quan, đánh giá đúng thực trạng, có trọng tâm, trọng điểm gắn với thực tế tại đơn vị. Chi bộ đã có 12 đảng viên tham gia phát biểu xây dựng chuyên đề, trong đó tập trung đánh giá thực trạng, khó khăn và đề ra các giải pháp cụ thể đối với cấp uỷ, lãnh đạo cơ quan, tạo không khí cởi mở, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong sinh hoạt chuyên đề.

Ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối CCQ tỉnh

Dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ Thanh tra GTVT, đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối CCQ tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị buổi sinh hoạt chuyên đề, các nội dung đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng uỷ Khối CCQ, không khí buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra sôi nổi, dân chủ, đảng viên có nhiều ý kiến phát biểu chất lượng, có liên hệ với thực tiễn cơ quan đơn vị. Sau khi nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối CCQ tỉnh, đồng chí Hoàng Khánh Dư, Bí thư Chi bộ Thanh tra GTVT thay mặt cho tập thể đảng viên trong Chi bộ đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục đổi mới sinh hoạt chi bộ bằng các hình thức phong phú nhằm truyền tải nội dung hấp dẫn, thu hút sự chú ý của toàn thể đảng viên, duy trì nghiêm túc, nền nếp chế độ sinh hoạt định kỳ hằng tháng và sinh hoạt chuyên đề theo quy định.

Kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, Đồng chí Bí thư Chi bộ đánh giá cao về công tác chuẩn bị của Đội thanh tra GTVT số 4, đã xây dựng, chuẩn bị báo cáo sinh hoạt chuyên đề đạt chất lượng tốt, đúng thời gian, nội dung, bố cục đảm bảo theo hướng dẫn; đồng thời đưa ra các giải pháp đối với cấp uỷ, chi bộ, đối với đảng viên, đối với tổ chức đoàn thể trong thời gian tới cần thực hiện; đề nghị mỗi đảng viên cần rút ra cho mình những bài học, giải pháp phấn đấu trong học tập, thực hiện công tác chuyên môn nhằm xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh về mọi mặt./.

Nguyễn Quang Huy - TTGT