Ban An toàn giao thông tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2024 tại huyện Văn Quan

Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-BATGT ngày 27/3/2024 của Ban An toàn giao thông tỉnh. Ngày 18/6/2024, đồng chí Dương Công Vĩ, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra cùng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra tình hình triển khai thực hiện công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm 2024 tại huyện Văn Quan. Làm việc với Đoàn công tác có Đồng chí Hứa Phong Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông Huyện; các đồng chí thành viên Ban An toàn giao thông huyện và các đồng chí Ban An toàn giao thông cấp xã.

Đồng chí Dương Công Vĩ – Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh phát biểu

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông huyện, trong 6 tháng đầu năm 2024 (từ 15/12/2023 đến 14/6/2024): Toàn huyện xảy ra 10 vụ TNGT, làm chết 02 người, bị thương 11 người. So với cùng kỳ năm 2023: Tai nạn giao thông (TNGT) giảm 01 vụ = -9%, tăng 01 người chết = 100%, số người bị thương giảm 3 người = -21% so với cùng kỳ. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT: đã tổ chức triển khai thực hiện 591 ca, với 3.008 lượt CBCS tham gia. Tổng kiểm tra: 6.348 phương tiện (ô tô:1.807 Trường hợp (TH); mô tô: 4.516 TH; xe thô sơ: 03 TH). Phát hiện, xử lý: 1.036 TH vi phạm. Tạm giữphương tiện 576 TH (ô tô: 11 TH; mô tô: 562 TH; xe thô sơ 03 TH); Tạm giữ giấy tờ 312 TH (ô tô: 167 TH; mô tô: 145 TH), Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính thu nộp ngân sách nhà nước 2.472.000 đồng (so với cùng kỳ năm 2023 giảm 456 TH vi phạm, tăng 563.989.000 đồng tiền phạt) Tước GPLX:199 TH

Các đồng chí Thành viên Ban ATGT Huyện báo cáo kết quả thực hiện

Sau khi kiểm tra làm việc, nghe lãnh đạo UBND huyện Văn Quan báo cáo, ý kiến phát biểu của các thành phần trong Đoàn kiểm tra và Ban An toàn giao thông huyện Văn Quan, đồng chí Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra kết luận: đề nghị huyện trong thời gian tới tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh trong công tác bảo đảm TTATGT; Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm; Đẩy mạnh đổi mới, đa dạng hoá nội dung, hình thức phổ biến, tuyên truyền pháp luật về ATGT, phù hợp với từng địa bàn, nhóm đối tượng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông mạng xã hội để tạo sự chuyển biến căn bản, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, bao phủ rộng khắp và liên tục đến tất cả các đối tượng, địa bàn, tuyến đường trên địa bàn; Thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để mua bán, họp chợ... gây mất trật tự an toàn giao thông, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông; Duy trì kiểm tra, tuần tra không để tái lấn chiếm trở lại; Tiếp tục rà soát, bổ sung hoàn thiện hệ thống báo hiệu đường bộ và cảnh báo giao thông; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo trì đường bộ huyện, đường xã và đường giao thông nông thôn do huyện quản lý và thực hiện phân tích, đánh giá ngay nguyên nhân khách quan và chủ quan các vụ TNGT xảy ra trên địa bàn huyện để kịp thời đưa ra các kiến nghị, giải pháp phối hợp thực hiện nhằm kiềm chế TNGT trên các tuyến đường.

Hoàng Thị May – Văn phòng Ban ATGT tỉnh