Ban An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn triển khai giai đoạn 2 gắn biển tuyên truyền an toàn giao thông

Thực hiện Kế hoạch số 140/KH-BATGT ngày 5/9/2022 của Ban An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn về việc Tuyên truyền an toàn giao thông tại các Trạm dừng nghỉ, nhà hàng, quán ăn, cây xăng trên các tuyến, địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2022. Ngày 15/12/2022, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức hội nghị triển khai giai đoạn 2 Kế hoạch gắn biển tuyên truyền an toàn giao thông tại các Trạm dừng nghỉ, nhà hàng, cây xăng trên các tuyến, địa bàn trọng điểm trong toàn tỉnh. Tham dự Hội nghị, có đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh; Thanh tra Giao thông vận tải và Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố trong tỉnh.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Long – Phó Chánh phụ trách Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, chủ trì Hội nghị đã phổ biến, quán triệt và hướng dẫn triển khai thực hiện kế hoạch tuyên truyền gắn biển an toàn giao thông tại các vị trí thuận lợi trong các Trạm dừng nghỉ, nhà hàng, quán ăn, cây xăng để người dân khi đến các địa điểm này dễ quan sát và nắm được các nội dung tuyên truyền quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, qua đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông.

Toàn cảnh hội nghị triển khai

Giai đoạn 2 của Kế hoạch được triển khai từ 15/12 đến hết ngày 31/12/2022. Trên cơ sở đánh giá, rà soát các vị trí trọng điểm từ Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố, Ban An toàn giao thông tỉnh đã hướng dẫn, phân bổ 500 biển tuyên truyền có nội dung liên quan đến mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn, chở hàng quá tải trọng để các huyện, thành phố tổ chức vận động, tuyên truyền lắp đặt tại các Trạm dừng nghỉ, nhà hàng, quán ăn, cây xăng trên địa bàn.

Thông điệp tuyên truyền trên các biển và bàn giao biển cho các đơn vị

Các nội dung tuyên truyền dễ hiểu, có tác động trực tiếp, sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông./.

Nguyễn Minh Khương

Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lạng Sơn