Đảng uỷ Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023

Ngày 17/01/2023, Đảng ủy Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023. Tham dự và chỉ dạo Hội nghị có đồng chí Dương Công Vĩ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giao thông vận tải; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên UBKT Đảng uỷ Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2020-2025; Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc; đại diện các tổ chức chính trị, đoàn thể trực thuộc; Các tập thể, cá nhân được Đảng uỷ Sở Giao thông vận tải khen thưởng.

Trong năm 2022, Đảng ủy Sở Giao thông vận tải đã lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát; chỉ đạo xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của Sở 2022 theo Quyết định số 197/QĐ-UBND ngày 25/01/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh và các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh giao cho Sở Giao thông vận tải chủ trì thực hiện trong năm 2022; Lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới đảng viên, quần chúng và thực hiện công tác tuyên truyền theo văn bản định hướng công tác tuyên truyền, nội dung sinh hoạt chi bộ hằng tháng của Đảng ủy cấp trên.

Hiện nay, Đảng bộ Sở Giao thông vận tải có 4 chi bộ trực thuộc với tổng số 105 đảng viên. Năm 2022, Đảng ủy đã thực hiện tiếp nhận 07 đảng viên chuyển đến; chuyển sinh hoạt đi cho 02 đảng viên; chuyển sinh hoạt đảng nội bộ cho 05 đồng chí; chuyển sinh hoạt đảng tạm thời cho 02 đồng chí; tổ chức kết nạp đảng cho 04 đồng chí; đề nghị chuyển đảng chính thức và phát thẻ đảng viên cho 03 đảng viên dự bị; 01 đảng viên bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ; không có đảng viên đi công tác, học tập, du lịch ở nước ngoài.

Công tác giám sát thường xuyên các tổ chức đảng trực thuộc được thực hiện thường xuyên qua báo cáo của các chi bộ và các đồng chí đảng ủy viên được phân công theo dõi các chi bộ trực thuộc. Đảng uỷ Sở Giao thông vận tải thực hiện 01 cuộc kiểm tra đối với 01 tập thể và 01 cá nhân; UBKT Đảng uỷ thực hiện giám sát đối với 01 tập thể và 01 cá nhân. Qua công tác kiểm tra, giám sát chưa phát hiện đảng viên, quần chúng vi phạm.

Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Sở Giao thông Vận tải Lạng Sơn được UBND tỉnh phê duyệt 6 nhiệm vụ trọng tâm, qua phân tích đánh giá có 1 nhiệm vụ thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, 5 nhiệm vụ hoàn thành tốt. Về thực hiện các nhiệm vụ của UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh giao, trong năm sở được giao 98 nhiệm vụ, đến hết năm 2022 sở đã hoàn thành 98/98 (đạt 100%) nhiệm vụ được cấp trên giao.

Đối với các nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên, trên các lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản kết cấu hạ tầng giao thông; quản lý vận tải; quản lý đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe; quản lý phương tiện và kiểm định an toàn kỹ thuật được thực hiện có hiệu quả. Trong năm 2022, Sở đã chỉ đạo thực hiện đầu tư 17 công trình hạ tầng giao thông đã hoàn thành đưa vào sử dụng 3 công trình, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây lắp. Tổ chức thực hiện 34 công trình sửa chữa đường bộ, hoàn thành đưa vào khai thác 19 công trình, tham gia triển khai các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của tỉnh; thẩm định gần 70 công trình hạ tâng giao thông. Công tác bảo đảm an toàn giao thông giảm 2 tiêu chí về số vụ, số người chết. Lĩnh vực phát triển giao thông nông thôn được thực hiện có hiệu quả, trong năm toàn tỉnh đã thực hiện được 446 km/350 km, vượt 127% kế hoạch đề ra.

Đồng chí Trần Văn Vương, Phó bí thư Đảng ủy thông qua dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2023

Nhân dịp này, Đảng ủy Sở Giao thông vận tải đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 16 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022.

Đồng chí Dương Công Vĩ, Bí thư Đảng ủy trao tặng giấy khen của Đảng uỷ cho đơn vị Thanh Tra Sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Tại hội nghị, Đảng ủy Sở Giao thông vận tải đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2023, trong đó đưa ra 05 chỉ tiêu chủ yếu phấn đấu thực hiện trong năm 2023, cùng với đó là các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra.

Nguyễn Đại Dương

Phòng Kế hoạch-Tài Chính Sở GTVT