Hội nghị phổ biến nội dung Chỉ thị số 10/CT-BGTVT  ngày 13/6/2013 của Bộ Giao thông vận tải

Thực hiện chỉ thị số 10/CT-BGTVT ngày 13/6/2013 của Bộ Giao thông vận tải về việc Triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp đồng bộ nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trong hoạt động vận tải đường bộ. Ngày 28/6/2013 Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn tổ chức Hội nghị phổ biến nội dung Chỉ thị số 10/CT-BGTVT ngày 13/6/2013 của Bộ Giao thông vận tải và triển khai một số nội dung có liên quan đến các đơn vị kinh doanh vận tải và các bến xe trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tham gia Hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Quản lý vận tải, Quản lý Phương tiện và Người lái, Thanh tra Giao thông vận tải; đại diện lãnh đạo các đơn vị vận tải, các bến xe trên địa bàn tỉnh.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Đình Tuệ, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn.

Phó Giám đốc Sở GTVT: Ông Hoàng Đình Tuệ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hoàng Đình Tuệ đã nêu rõ: “các đơn vị vận tải, các bến xe trên địa bàn tỉnh cần quán triệt, nắm bắt các nội dung của Chỉ thị số 10/CT-BGTVT ngày 13/6/2013 của Bộ Giao thông vận tải và các văn bản khác có liên quan như Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 23/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 02/CT-BGTVT ngày 18/3/2013 của Bộ Giao thông vận tải; Kế hoạch số 72/KH-BATGT ngày 27/6/2013 của Ban An toàn giao thông tỉnh... để tổ chức triển khai thực hiện tại đơn vị mình, nhằm thực hiện có hiệu quả việc kéo giảm tai nạn giao thông trong hoạt động vận tải đường bộ, góp phần đạt được mục tiêu kéo giảm  ba tiêu chí trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đó là: số vụ tai nạn; số người bị thương; số người tử vong và hơn hết là thực hiện đúng với chủ đề năm 2013 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đó là “Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông"”.

Quang cảnh Hội nghị

Trên tinh thần thẳng thắn và cởi mở, đại diện lãnh đạo các đơn vị vận tải, các bến xe trên địa bàn tỉnh tham dự Hội nghị đã trao đổi ý kiến và chia xẻ những kinh nghiệm hay, thiết thực trong việc thực hiện công tác bảo đảm An toàn giao thông; việc lắp đặt, quản lý giám sát phương tiện thông qua thiết bị giám sát hành trình; các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong hoạt động vận tải tại đơn vị, góp phần bảo đảm trật tự ATGT, kéo giảm TNGT  trên địa bàn tỉnh và cả nước.

Tại Hội nghị các đợn vị vận tải đã thống nhất ký cam kết một số nội dung:  Đảm bảo các quy định và điều kiện về kinh doanh; Công tác bảo đảm an toàn giao thông; Đăng ký tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ; Định kỳ và đột xuất tổ chức kiểm tra sức khỏe đối với các lái xe; Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất.

Quang Hiếu – Văn Phòng Sở.