LỄ ĐỘNG THỔ: Gói thầu Thi công xây dựng đoạn từ Km0-Km5 Công trình: Đường giao thông kết nối Quốc lộ 4B đến Quốc lộ 18, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn

Sáng ngày 29/5/2023, Ban Quản lý xây dựng và Bảo trì hạ tầng giao thông, Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Đình Lập tổ chức Lễ động thổ Gói thầu Thi công xây dựng đoạn từ Km0-Km5 Công trình: Đường giao thông kết nối Quốc lộ 4B đến Quốc lộ 18, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

Dự án được UBND tỉnh Lạng Sơn phê duyệt tại Quyết định số 2086/QĐ-UBND ngày 30/12/2022 với tổng mức đầu tư là 338,912 tỷ đồng; được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III miền núi (TCVN 4054 - 2005). Với giá trị Gói thầu thi công xây dựng đoạn từ Km0-Km5 là 111.824,00 triệu đồng, bắt đầu thi công xây dựng từ tháng 6/2023 và  phấn đấu hoàn thành và bàn giao đưa vào khai thác sử dụng trong năm 2024. Đây là công trình giao thông có ý nghĩa kết  nối quan trọng nhằm tăng cường liên kết vùng, thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút đầu tư, vận chuyển hàng hoá giữa tỉnh Lạng Sơn với tỉnh Quảng Ninh.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng như vậy, phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Văn Vương, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn đề nghị: Trong quá trình tổ chức thi công, Ban Quản lý Xây dựng và Bảo trì hạ tầng giao thông, các nhà thầu phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, huy động nhân lực thiết bị máy móc, xây dựng kế hoạch, phương án thi công khoa học, chi tiết, phù hợp đảm bảo hiệu quả, chất lượng. Ngoài ra, phải tuân thủ tuyệt đối yêu cầu kỹ thuật, quy định của pháp luật về quản lý công trình dự án và xây dựng tốt mối quan hệ với người dân địa phương; đẩy nhanh giải phóng mặt bằng gắn với kiểm tra đôn đốc và kịp thời tham mưu đề xuất tháo gỡ khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện dự án.

Ông Trần Văn Vương - Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Xây dựng hoàn chỉnh tuyến đường nhằm kết nối giữa hai thành phố Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), rút ngắn quãng đường và hành trình di chuyển (khoảng 30km), tăng cường liên kết vùng, phát triển du lịch dịch vụ, nâng cao năng lực sản xuất, phục vụ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh.

Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn, Lãnh đạo UBND huyện Đình Lập cùng chủ đầu tư và các đại biểu tham dự thực hiện nghi thức động thổ.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn, Lãnh đạo UBND huyện Đình Lập cùng lãnh đạo Ban QLXD&BTHGT và đại diện các nhà thầu thực hiện nghi thức động thổ tại thực địa công trình./.

MA THỊ PHƯƠNG MAI - BAN QLXD&BTHTGT