Sở Giao thông vận tải nghiệm thu hoàn thành và Tổng kết phong trào thi đuaChiến dịch 100 ngày, đêm thi công hoàn thành Gói thầu số 01B, Dự án: Cải tạo nền, mặt đường và công trình đoạn Km8 -Km29 và Km40 -Km66, trên Quốc lộ 4A, tỉnh Lạng Sơn

Sáng ngày 13/01/2023, Sở Giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu hoàn thành và Tổng kết phong trào thi đua “Chiến dịch 100 ngày, đêm thi công hoàn thành Gói thầu số 01B: Thi công xây dựng công trình phần khối lượng điều chỉnh bổ sung đoạn Km43+800 - Km46+300 và đoạn Km46+600 -Km52+300 Dự án: Cải tạo nền, mặt đường và công trình đoạn Km8 -Km29 và Km40 -Km66, trên Quốc lộ 4A, tỉnh Lạng Sơn”.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn; Lãnh đạo UBND huyện Tràng Định, Lãnh đạo Hội Khoa học kĩ thuật cầu đường tỉnh Lạng Sơn, đại diện UBND các xã và các đơn vị trực tiếp tham gia thực hiện dự án.

Đại diện các đơn vị tham gia nghiệm thu hoàn thành công trình

Dự án Cải tạo nền, mặt đường và công trình đoạn Km8 - Km29 và Km40 - Km66, trên Quốc lộ 4A, tỉnh Lạng Sơn do Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn làm Chủ đầu tư đã được khởi công từ năm 2016, tạm dừng kĩ thuật năm 2018 do khó khăn về nguồn vốn, đến năm 2021 được khởi động lại để phát huy hiệu quả đầu tư của dự án.

Sau khi thi công hoàn thành khối lượng theo quyết định đầu tư ban đầu, trên cơ sở đề xuất của UBND huyện Tràng Định và cân đối nguồn vốn của dự án, Sở GTVT đã báo cáo Bộ GTVT cho phép điều chỉnh dự án với quy mô nâng cấp mở rộng đoạn Km43+800 - Km46+300 và đoạn Km46+600 - Km52+300 từ đường cấp IV lên đường cấp III với chiều rộng nền đường 12m, mặt đường 11m.

Ông Dương Công Vĩ Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Với thời gian thi công trong vòng chưa đầy 04 tháng với tổng giá trị phần khối lượng điều chỉnh là hơn 90 tỷ đồng. Công trình được triển khai trong bối cảnh cấp bách, khối lượng giải phóng mặt bằng lớn và phức tạp, đi qua địa phận 3 xã với 280 hộ dân bị ảnh hưởng. Do đó Sở GTVT đã phát động đợt thi đua cao điểm 100 ngày, đêm thực hiện thi công hoàn thành dự án.

Ông Vũ Đức Thiện - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tràng Định phát biểu tại Hội nghị.

Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ và có hiệu quả giữa Chủ đầu tư với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan đã tập trung mọi nguồn lực để triển khai, kịp thời xử lý những vướng mắc, đặc biệt là sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền huyện Tràng Định và các xã trên địa bàn trong công tác giải phòng mặt bằng, sự ủng hộ của người dân nơi dự án đi qua, nỗ lực thi công ngày đêm của nhà thầu và các đơn vị liên quan, dự án đã thi công hoàn thành theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 21 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Giám đốc Sở GTVT trao giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Đại diện các đơn vị tham gia thực hiện dự án ký Biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình.

NGUYỄN MẠNH HÀ

Ban qlxd&btht giao thông