Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị về việc tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe Taxi

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải theo nội dung tại Công văn số 6909/BGTVT-VT ngày 30/6/2023 về việc tăng cường quản lý các hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi đảm bảo đúng quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải;

Trước tình trạng xe ô tô taxi chở khách không mang phù hiệu, không đổi biển số xe sang biển vàng theo quy định, không có tem mào, không gắn đồng hồ tính tiền (còn gọi là taxi dù).... diễn ra khá phổ biến và diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là khu vực thành phố Lạng Sơn, gây nhiều khó khăn trong công tác quản lý Nhà nước và mất công bằng cho những đơn vị chấp hành đúng các quy định về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn tỉnh. Ngày 28/7/2023, Sở Giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị về việc tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe Taxi, tham dự Hội nghị có đại diện Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái Sở, Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Thanh Tra Giao thông vận tải, Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Lạng Sơn và đại diện các đơn vị kinh doanh vận tải vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn tỉnh.

Bà Hoàng Thị Mùi – Phụ trách phòng QLVT, PT&NL trình bày hiện trạng, những vấn đề còn tồn tại của hoạt động kinh doanh vận tải taxi trên địa bàn tỉnh

Tại Hội nghị, Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn đã phổ biến các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi; các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ có liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi; trình bày hiện trạng, những vấn đề còn tồn tại của hoạt động kinh doanh vận tải taxi trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là vấn nạn “taxi dù” diễn ra công khai gây bức xúc trong dư luận; đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị cùng đề xuất các biện pháp để tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi trong thời gian tới.

Đại diện Thanh tra GTVT phổ biến các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ

Hội nghị đã diễn ra trong không khí thẳng thắn, sôi nổi, các thành phần dự họp cùng đề xuất các biện pháp để ngăn chặn, xử lý tình trạng“taxi dù”, các đơn vị vận tải đều nhất trí chung tay đồng lòng với lực lượng chức năng và cơ quan quản lý, cương quyết nói không với xe dù, sẵn sàng phản ánh nếu có đơn vị còn tiếp tay cho xe dù hoạt động, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng.

Kết thúc Hội nghị, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi đã ký Bản Cam kết hoạt động đúng theo quy định của pháp luật, không để xe dù vào hoạt động, trường hợp phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định./.

Triệu Thu Thủy - Phòng QLVT, PT&NL