TRẠM QUẢN LÝ VẬN TẢI CỬA KHẨU THAM DỰ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023 DO TRUNG TÂM QUẢN LÝ CỬA KHẨU TỔ CHỨC TẠI CỬA KHẨU QUỐC TẾ HỮU NGHỊ

Ngày 23/12/2022, Trung tâm Quản lý cửa khẩu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 2023, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Tham dự Hội nghị có đại liện lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan; các lực lượng chức năng làm việc tại cửa khẩu; lãnh đạo Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị; Đại diện Lãnh đạo các doanh nghiệp quản lý đường bộ; đơn vị thực hiện dự án trong và ngoài ngân sách; Doanh nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp vận tải và bến xe tại cửa khẩu.

Dự chỉ đạo Hội nghị có ông Hoàng Khánh Duy, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu (KKTCK)  Đồng Đăng - Lạng Sơn.

Tại Hội nghị, Trung tâm Quản lý cửa khẩu đã báo cáo kết quả đạt được, đánh giá những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế để thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu. Tham dự Hội nghị, Trạm Quản lý vận tải (QLVT) cửa khẩu đã đề nghị Trung tâm Quản lý cửa khẩu bổ sung số liệu thực hiện cấp Giấy phép vận tải quốc tế Việt - Trung, đánh giá tồn tại hạn chế trong công tác quản lý hoạt động xuất nhập đối với việc thực hiện Hiệp định vận tải đường bộ Việt - Trung tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị trong năm 2022. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2023, đề nghị Trung tâm Quản lý cửa khẩu, cùng các lực lượng chức năng tại cửa khẩu quan tâm phối hợp với Trạm QLVT cửa khẩu tuyên truyền và triển khai thực hiện Hiệp định vận tải đường bộ Việt - Trung được ký kết giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa theo quy chế phối hợp; Quyết định số 916/QĐ-UBND ngày 29/5/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn về Ban hành nội quy cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị; Quyết định số 944/QĐ-UBND ngày 02/6/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn về việc công bố danh mục thủ tục hành chính mới ban hành, được sửa đổi bổ sung, thay thế, bãi bỏ và phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa trong lĩnh vực đường bộ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn. Đề nghị Ban QLKKTCK tiếp tục quan tâm: phối hợp đề xuất bổ sung nhiệm vụ quản lý nhà nước về vận tải quốc tế của Sở GTVT đưa vào Nền tảng cửa khẩu số; tham mưu tổ chức Hội đàm với các cơ quan có thẩm quyền phía Trung Quốc nhằm thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu sớm trở lại bình thường.

Ảnh cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Hoàng Khánh Duy đã ghi nhận đối với các ý kiến phát biểu của các cơ quan, đơn vị. Đồng thời chỉ đạo Trung tâm QLCK bổ sung thêm một số ý kiến được tham gia tại Hội nghị, cũng đề nghị Trung tâm QLCK, cũng như các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương quan tâm, phối hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ chung và thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu trong năm 2023./.T

Trần Bích Diệp-TRẠM QLVT CỬA KHẨU