Ứng dụng truyền thông mạng xã hội nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền an toàn giao thông

Thực hiện Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ Quý III và những tháng còn lại năm 2023 về việc đổi mới phương thức tuyên truyền. Qua điều tra số liệu về người dùng mạng xã hội tính đến hết tháng 5 năm 2023, Việt Nam nằm trong top 10 các quốc gia có người dùng Facebook, TikTok và Youtube lớn nhất trên thế giới với 66,2 triệu người dùng Facebook (vị trí thứ 7), 50,6 triệu người dùng TikTok (vị trí thứ 6) và 63 triệu người dùng Youtube (vị trí thứ 9). Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, không nằm ngoài xu hướng phát triển của thời đại. Ngày 16/8/2023, Ban An toàn giao thông tỉnh đã thiết lập trang thông tin chính thức trên nền tảng Facebook với tên “An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn” nhằm mục đích xây dựng, đăng tải, chia sẻ, lan tỏa các tin bài tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xây dựng ý thức văn hóa giao thông và kỹ năng lái xe an toàn trong nhân dân.

Sau 1 tháng đi vào hoạt động Fanpage đã đăng tải gần 60 tin bài, video, thu hút được hơn 33.600 người tiếp cận, hơn 9.000 lượt tương tác, hơn 8.100 lượt xem video. Hiện nay, đã có hơn 1.800 người thích trang, với hơn 2.200 người đăng ký theo dõi Fanpage và nhận được nhiều tương tác, phản hồi rất tích cực.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền an toàn giao thông trên mạng xã hội nhanh chóng, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm.Trong thời gian tới, Ban An toàn giao thông tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu triển khai công tác này trên các mạng xã hội phổ biến khác như: TikTok, Instagram, Youtube … để tuyên truyền sâu rộng hơn đến đông đảo nhân dân dễ tiếp cận, dễ nắm bắt, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên, qua đó góp phần quan trọng đưa Luật Giao thông vào cuộc sống, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân khi tham gia giao thông, có ý thức bảo vệ các công trình giao thông đường bộ và các công trình liên quan, bảo vệ tính mạng, tài sản của chính bản thân mình và những người tham gia giao thông.

Hoàng Thị May – VP. Ban ATGT tỉnh