Thanh tra giao thông vận tải Lạng Sơn tăng cường công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Đình Lập

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 965/KH-SGTVTngày07/4/2022của Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ các tuyến quốc lộ 1B, 3B, 4A, 4B, 31, 279 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; ngày 26/8/2023 UBND huyện Đình Lập đã ban hành Kế hoạch số 261/KH-UBND về việc tăng cường công quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Đình Lập.

Tổ công tác tuyên truyền, vận động gia đình tự giác di dời đống gỗ để trong phạm vi đất của đường bộ

Thực hiện Kế hoạch số 261/KH-UBND ngày 26/8/2023 của UBND huyện Đình Lập, từ ngày 03/10/2023 đến ngày 06/10/2023 lực lượng Thanh Tra GTVT Lạng Sơn đã cử 16 lượt cán bộ phối hợp đơn vị quản lý đường bộ, phòng Kinh tế và Hạ tầng, Đội quản lý trật tự đô thị, Công an xã, địa chính các xã thuộc huyện Đình Lập. Trong đợt ra quân này, tổ công tác đã kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng cố tình vi phạm như: các trường hợp đặt, treo biển hiệu, biển cửa hàng, biển quảng cáo, mái che, phơi nông lâm sản, tập kết vật liệu xây dựng, hàng hóa, rác thải trong phạm vi lòng đường, lề đường, trên hệ thống rãnh dọc, cống thoát nước, trong phạm vi đất của đường bộ gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông đường bộ, trả lại đường thông, hè thoáng cho người đi bộ và phương tiện khi lưu thông trên đường. Kết quả kiểm tra và xử lý 165 trường hợp vi phạm, trong đó: 37 hộ gia đình đã chủ động chấp hành tự di dời, tháo dỡ trả lại không gian hành lang cho tuyến đường, lập biên bản làm việc với 47 trường hợp, tuyên truyền nhắc nhở 81 trường hợp cam kết sẽ thực hiện hoàn trả lại hiện trạng của vỉa hè.

Tổ công tác tuyên truyền đến người dân về việc chấp hành các quy định về hành lang an toàn giao thông đường bộ

Theo Kế hoạch số 261/KH-UBND ngày 26/8/2023 của UBND huyện Đình Lập công tác giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện được thực hiện đến hết ngày 30/10/2023. Thanh tra giao thông vận tải Lạng Sơn tiếp tục tham gia phối hợp thực hiện trong thời gian tới./.

Bùi Tùng Lâm - TTGTVT