Thanh tra giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn tích cực tham gia công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông Lễ hội Đền Kỳ Cùng – Tả Phủ trong ngày 12/2 và 17/2 năm 2023

Lễ hội Đền Kỳ Cùng - Tả Phủ là truyền thống văn hóa đặc sắc của người dân Xứ Lạng. Là một trong những sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt với người dân Lạng Sơn. Lễ hội của năm 2023 đã thu hút hàng vạn du khách thập phương đến tham gia, tìm hiểu thêm về vẻ đẹp và những giá trị truyền thống lâu đời của vùng đất Xứ Lạng. Sau gần 3 năm do ảnh hưởng của dịch bệnh, năm 2023 Lễ hội Đền Kỳ Cùng – Tả Phủ được tổ được tổ chức trở lại với số lượng người tham gia Lễ hội rất đông, số lượng phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường tăng cao; tình hình trật tự an toàn giao thông có nhiều diễn biến phức tạp, dễ xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo Thanh tra giao thông vận tải xây dựng kế hoạch, phân công, bố trí lực lượng tham gia công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các ngã 3 ngã tư và trên các tuyến đường diễn các sự kiện, đảm bảo phục vụ người dân tham dự Lễ hội an toàn, vui tươi.

.

Lễ hội đền Kỳ Cùng Tả Phủ là lễ hội lớn nhất năm ở Lạng Sơn

Ngày 12/2/2023 thực hiện theo sự chỉ đạo của Lãnh đạo Sở GTVT, Lãnh đạo Thanh tra lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải Lạng Sơn đã cử 20 lượt cán bộ phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh và Đội cảnh sát giao thông công an thành phố Lạng Sơn thực hiện nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông tại 11 chốt giao thông trọng điểm trong và ngoài thành phố để đảm bảo TTATGT không để xảy ra ùn tắc trong thời gian diễn ra Lễ hội. Các lực lượng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, chốt chặn điều tiết lưu lượng giao thông trên nhiều tuyến phố dẫn vào khu vực diễn ra Lễ hội đã giúp tình hình trật tự an toàn giao thông tại khu vực luôn được đảm bảo. Ngoài ra, còn hướng dẫn các phương tiện đỗ xe dọc theo đường Hùng Vương, Quang Trung, Trần Hưng Đạo. Cùng với đó, lực lượng Thanh tra GTVT và CSGT công an thành phố, công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức phân luồng, hướng dẫn, điều tiết giao thông tại các khu vực diễn ra Lễ hội. Trong đó, tăng cường các biện pháp phân luồng, điều tiết từ xa, hạn chế các phương tiện, đặc biệt là các phương tiện ô tô cá nhân, các phương tiện có tải trọng lớn đi vào khu vực tổ chức Lễ hội để tránh ùn tắc; đồng thời, thống nhất với địa phương về địa điểm đỗ, dừng phương tiện đảm bảo hợp lý, thuận tiện. Tại thời điểm diễn ra Lễ hội tình hình giao thông luôn được thông suốt, không có tình trạng ùn tắc, mất trật tự ATGT.

Chốt tại Ngã 4 Hùng Vương  – Đinh Tiên Hoàng

Với sự nỗ lực của cán bộ Thanh tra giao thông vận tải, sự phối hợp chặt chẽ, kip với Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh và Đội cảnh sát giao thông công an thành phố Lạng Sơn và các lực lượng tham gia công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đã đem đến cho Lễ hội Đền Kỳ Cùng – Tả Phủ ngày 12/2/2023 và 17/2/ 2023 được vui tươi, an toàn, đảm bảo phục vụ tốt cho người dân và du khách  tham dự Lễ hội./.

Phí Thế Anh – Thanh tra GTVT